วัดหาดใหญ่ในเตรียมพร้อมรับมือผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

วัดมหัตตมังคลาราม ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลาเตรียมพร้อมเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ซึ่งมีแนวโน้มผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกเนื่องจากยังมีผู้ป่วยโควิดอีกหลายราย โดยช่วยเผาศพผู้ป่วยโควิดมาแล้ว22 ราย ทั้งที่มีญาติและไม่มีญาติมาร่วมและไม่มีปัจจัยทำบุญเผาศพ และยังมีกระดูกที่เก็บไว้2รายยังรอญาติมารับ

วันที่ 11 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นวัดที่รับเผาศพผู้เสียชีวิตจากผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 โดยเผาศพผู้เสียชีวิตในช่วงการระบาดระลอก3 ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ไปแล้วจำนวน 22 ราย จากจำนวนผู้เสียชีวิตโควิด-19 ของ จ.สงขลา 30 ราย  และขณะนี้ทางวัดมหัตตมัคลารามต้องปิดวัดชั่วคราว11 วันตั้งแต่วันที 10-20 กรกฎาคมเพื่อป้องกันการติดเชื้อทั้งพระเณรและญาติโยมที่เดินทางมาทำบุญที่วัด แต่ยังคงรับเผาศพผู้เสียชีวิตต่อไปและรับทุกกรณีไม่มีข้อยกเว้นโดยเฉพาะกรณีที่ญาติไม่สามารถมาร่วมพิธีศพได้เพราะต้องกักตัวหรือติดโรควิดทางวัดก็จะจัดการให้ทั้งหมดและดีที่สุด หรือกรณีที่ขาดปัจจัยไม่มีเงิน

พระครูปลัดดอกเตอร์พลกฤต แก้วมนตรี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหัตตมังคลาราม เปิดเผยว่า ทางวัดยังพร้อมที่จะเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทุกกรณีไม่ว่าจะมีญาติหรือไม่มีญาติมาร่วมพิธีหรือกรณีที่ขาดปัจจัยไม่มีเงิน เพราะบางคนต้องเผาศพอย่างเดียวดายเนื่องจากญาติพี่น้องติดโควิดด้วยและต้องกักตัว และตอนนี้ทางวัดยังเก็บกระดูกผู้เสียชีวิตจากโควิดไว้2 รายที่ยังรอญาติมารับ และจากการประสานข้อมูลกับทางโรงพยาบาลทางมูลนิธิพบว่ายังมีผู้ป่วยโควิดอาการหนักอีกหลายรายที่อาจจะเสียชีวิตเพิ่มอีกซึ่งทางวัดได้เตรียมพร้อมรองรับศพที่จะนำมาเผา พร้อมกับเปิดให้ญาติโยมร่วมทำบุญเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและช่วยเหลือกรณีการจัดการศพของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19  เช่นค่าน้ำมันเผาศพ โดยร่วมบริจาคและทำบุญได้ที่ผ่านธนาคาร กรุงไทย หมายเลขบัญชี 368-0-73457-3 วัดมหัตตมังคลาราม (งานสาธารณะสงเคราะห์)

นภาลัย   ชูศรี   สงขลา    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉวางรัชดาฯ-พรหมคีรีฯ ผงาดคว้าตั๋วลุยฟุตซอล SDN ระดับภาค
เปิดตัว "รถรางไฟฟ้า" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ลานสกา กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน
ANNARA Residences เปิดวิลล่าหรู ใกล้หาดบางเทา
NIA จับมืออุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ. จัด Regional Innovation Roadshow ที่กระบี่
สำนักนายกฯ จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ปี69 ให้บุตรเจ้าหน้าที่ ส่งเสริมตระหนักคุณค่าความเป็นไทย วัฒนธรรม และสถาบันหลักของชาติ
"วิทยุการบินฯ" วางมาตรการบริหารจราจรทางอากาศ พร้อมรองรับแอร์โชว์ วันเด็กแห่งชาติ 69 แนะประชาชนเผื่อเวลาเดินทาง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​