วัดหาดใหญ่ในเตรียมพร้อมรับมือผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

วัดหาดใหญ่ในเตรียมพร้อมรับมือผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

วัดมหัตตมังคลาราม ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลาเตรียมพร้อมเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ซึ่งมีแนวโน้มผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกเนื่องจากยังมีผู้ป่วยโควิดอีกหลายราย โดยช่วยเผาศพผู้ป่วยโควิดมาแล้ว22 ราย ทั้งที่มีญาติและไม่มีญาติมาร่วมและไม่มีปัจจัยทำบุญเผาศพ และยังมีกระดูกที่เก็บไว้2รายยังรอญาติมารับ

วันที่ 11 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นวัดที่รับเผาศพผู้เสียชีวิตจากผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 โดยเผาศพผู้เสียชีวิตในช่วงการระบาดระลอก3 ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ไปแล้วจำนวน 22 ราย จากจำนวนผู้เสียชีวิตโควิด-19 ของ จ.สงขลา 30 ราย  และขณะนี้ทางวัดมหัตตมัคลารามต้องปิดวัดชั่วคราว11 วันตั้งแต่วันที 10-20 กรกฎาคมเพื่อป้องกันการติดเชื้อทั้งพระเณรและญาติโยมที่เดินทางมาทำบุญที่วัด แต่ยังคงรับเผาศพผู้เสียชีวิตต่อไปและรับทุกกรณีไม่มีข้อยกเว้นโดยเฉพาะกรณีที่ญาติไม่สามารถมาร่วมพิธีศพได้เพราะต้องกักตัวหรือติดโรควิดทางวัดก็จะจัดการให้ทั้งหมดและดีที่สุด หรือกรณีที่ขาดปัจจัยไม่มีเงิน

MUekyjau 11

พระครูปลัดดอกเตอร์พลกฤต แก้วมนตรี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหัตตมังคลาราม เปิดเผยว่า ทางวัดยังพร้อมที่จะเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทุกกรณีไม่ว่าจะมีญาติหรือไม่มีญาติมาร่วมพิธีหรือกรณีที่ขาดปัจจัยไม่มีเงิน เพราะบางคนต้องเผาศพอย่างเดียวดายเนื่องจากญาติพี่น้องติดโควิดด้วยและต้องกักตัว และตอนนี้ทางวัดยังเก็บกระดูกผู้เสียชีวิตจากโควิดไว้2 รายที่ยังรอญาติมารับ และจากการประสานข้อมูลกับทางโรงพยาบาลทางมูลนิธิพบว่ายังมีผู้ป่วยโควิดอาการหนักอีกหลายรายที่อาจจะเสียชีวิตเพิ่มอีกซึ่งทางวัดได้เตรียมพร้อมรองรับศพที่จะนำมาเผา พร้อมกับเปิดให้ญาติโยมร่วมทำบุญเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและช่วยเหลือกรณีการจัดการศพของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19  เช่นค่าน้ำมันเผาศพ โดยร่วมบริจาคและทำบุญได้ที่ผ่านธนาคาร กรุงไทย หมายเลขบัญชี 368-0-73457-3 วัดมหัตตมังคลาราม (งานสาธารณะสงเคราะห์)

FYvXEX1A 6

นภาลัย   ชูศรี   สงขลา    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก