ชวนนัดหารือ 3 ฝ่ายประเมินความเสี่ยงเปิดประชุมสภา

ชวนนัดหารือ 3 ฝ่ายประเมินความเสี่ยงเปิดประชุมสภา

กรุงเทพฯ 11 ก.ค.-  “ชวน” นัดหารือ 3 ฝ่ายพรุ่งนี้ (12 ก.ค.)  ถกเลื่อนประชุมสภาฯ หลัง ส.ส.ก้าวไกล ติดโควิด พบไทม์ไลน์ ร่วมประชุมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า การเรียกประชุมคณะกรรมการประสานงาน (วิป) 3 ฝ่าย คือ ฝ่ายค้าน, ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และวิปวุฒิสภา ในวันพรุ่งนี้ (12 กรกฎาคม) ช่วงเช้าเพื่อหารือถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดรวมถึงประเมินความเสี่ยงต่อการเปิดประชุมสภาฯ เพราะนายณัฐชา ได้เข้าร่วมการประชุมสภาฯ ในห้องประชุมพระสุริยันด้วย และคาดว่าจะมีส.ส.ที่เข้าข่ายเป็นผู้เสี่ยงสัมผัสหลายราย โดยเฉพาะ ส.ส. พรรคฝ่ายค้าน เบื้องต้นคาดว่าจะมีข้อเสนอให้งดการประชุมในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ เพื่อลดความกังวลของฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงฝั่งข้าราชการที่กังวลว่าจะเป็นผู้เสี่ยงสัมผัสและติดเชื้อได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม และแจ้งไทม์ไลน์ย้อนหลังซึ่งพบว่าเข้าร่วมประชุมสภาฯ และกรรมาธิการคณะต่าง ๆล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ส่งข้อความถึงส.ส. เพื่อแจ้งให้กักตนเอง เป็นเวลา 14 วัน หากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งเข้าใกล้ นายณัฐชา ระยะน้อยกว่า 1.5 เมตร ในวันที่นายณัฐชาแจ้งว่าเข้าปฏิบัติหน้าที่ส.ส.ในสภาฯ นอกจากนั้นยังกำชับไปยังข้าราชการของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในกรรมาธิการ ที่ นายณัฐชาเข้าร่วมประชุม ตั้งแต่วันที่ 5 – 10 กรกฎาคม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก