ศาลสั่งจำคุก “สิระ เจนจาคะ” หมิ่น “เสรีพิศุทธ์” ได้เป็น ผบ.ตร. เพราะร่วมรัฐประหาร

ศาลสั่งจำคุก "สิระ เจนจาคะ" หมิ่นประมาท "เสรีพิศุทธ์" ได้เป็น ผบ.ตร. เพราะร่วมรัฐประหาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง นัดอ่านคำพิพากษาคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 นายสิระ ออกรายการทีวีช่องหนึ่ง โดยให้สัมภาษณ์ประเด็นที่ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้รับตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะเข้าร่วมการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549

 

โดยศาลพิจารณาเเล้ว เห็นว่า ไม่เป็นความจริง จึงมีคำพิพากษา ว่า นายสิระ มีความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา พิพากษาให้จำคุก 8 เดือน และปรับ 40,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สโมสรโรตารีหริภุญชัย-สโมสรโรตารีลำพูน ร่วมต้อนรับผู้ว่าการภาคฯ และจัดกิจกรรม “End Polio Walk & Run”
พุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศ ร่วมกันทอดกฐินสามัคคี วัดพุทธบูชาป่าโคกประสาท อำเภอ ชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์
ผงะ ! พบร่างขาดครึ่ง ลอยติดเกาะกลางอ่าวสัตหีบ
ตลึง ! เจอเงินคุณยายพยุงวัย 90 ปีในสัมภาระอีกสามแสนแปดหมื่นบาท วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา
มงคลสูงสุด "ผ้าปักชนเผ่าเมี่ยน บ้านทุ่งจี้” คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ผ้าลายพระราชทาน “สิริราชพัสตราภรณ์”
สมุทรปราการ มนัส หน.พรรคแรงงานสร้างชาติ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต เพิ่มอีก 7 จังหวัด เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​