รพ.สิชล  เตรียมรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด จากกทม. 31 ราย

รพ.สิชล เตรียมรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด จากกทม. 31 ราย

รพ.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เตรียมพร้อมรับผู้ป่วยโควิด 31ราย จากกรุงเทพคาดถึง เวล17.30น. วันนี้

วันที่11 ก.ค. 2564 นายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ว่าได้รับการติดต่อจากผู้ป่วยโควิด-19ชาวจ.นครศรีธรรมราช ที่ตกค้างยังไม่มีเตียงรักษา และต้องการเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิชล หลังจากผู้ป่วยรอเตียงอยู่ 2-3 วัน ส่วนใหญ่เริ่มมีอาการทางเดินหายใจ อ่อนเพลีย มีไข้ ปวดหัว บางคนท้องเสีย มีผลการตรวจทั้งผลยืนยันด้วย rt-pcr และ rapid test antigen จำนวนผู้ป่วยทั้งหมด 31 คน มาจาก 10 ครอบครัวหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

ทุกคนมากันพร้อมเพรียงที่จุดนัดพบ บริเวณหมู่บ้านแถวบางแค ในเวลา 6.00 น.วันนี้ (11 ก.ค.)เริ่มออกเดินทางโดยรถปรับอากาศสองชั้น มุ่งหน้าจ.นครศรีธรรมราช  มีฝนเริ่มโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ผู้ป่วยทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม และมีความหวัง ต่างจากเมื่อวานนี้ที่ได้พูดคุยด้วยกันทางโทรศัพท์ จะรู้สึกว่าทุกคนมีความรู้สึกวิตกกังวลมาก ทั้งเรื่องความเจ็บป่วย การหาเตียงรักษา  การจัดหารถที่จะเดินทาง เพราะหากเหมารถพยาบาลมาเอง มีค่าใช้จ่ายสูงมาก

 

ทีม สปสช.ท่านเลขาสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ  นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี  ได้ มอบหมายให้ รองเลขา สปสช. 2 ท่าน คือ นพ.อภิชาติ รอดสม และ ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ เป็นผู้ประสานงานจัดหารถในการเดินทาง ได้รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น มีห้องน้ำในตัวรถ สะดวกในการเดินทาง ไม่แพร่เชื้อ ในระหว่างเดินทาง และผู้ป่วยไม่ต้องจ่ายเงินค่าเดินทางแต่อย่างใด  โดยทางทีมแพทย์ พยาบาล รพ.สิชล จึงได้จัดเตรียมสถานที่พักรักษาตัวที่อาคารผู้ป่วยโควิด ไว้พร้อมแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ น่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง คาดว่าจะถึงโรงพยาบาลสิชล เวลาประมาณ 17.30 น.วันนี้.

 

1625975085020

1625975117262

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก