“ไอน์สไตน์น้อย” ขวบครึ่งเกิดมาพร้อมภาวะพิเศษ แค่ 100 คนในโลก

"ไอน์สไตน์น้อย" เจ้าของฉายาอายุขวบครึ่ง เกิดมาพร้อมภาวะหายาก ผมสีอ่อนชี้ฟูน่ารักเป็นพิเศษ พบแค่ 100 คนเท่านั้น

“ไอน์สไตน์น้อย” TOP News พาไปรู้จักเจ้าของฉายานี้ Layla Davis เด็กหญิงอังกฤษอายุขวบครึ่ง จากเมือง Suffolk ถูกเปรียบว่าเหมือนนักฟิสิกส์อัจฉริยะ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ หรืออดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน จากผมสีอ่อนชี้ฟู ไม่สามารถหวีจัดทรงได้ เพราะภาวะที่เรียกว่า uncombable hair syndrome (UHS) ซึ่งพบเพียง 100 คนเท่านั้นในโลกนี้

 

 

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Locklan Samples (@uncombable_locks)

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ไอน์สไตน์น้อย, Layla Davis, อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์, บอริส จอห์นสัน, uncombable hair syndrome, UHS

 

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

 

 

 

 

ไอน์สไตน์น้อย, Layla Davis, อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์, บอริส จอห์นสัน, uncombable hair syndrome, UHS

 

บอริส จอห์นสัน

 

 

 

 

UHS เป็นภาวะหายากที่ระบุชื่อครั้งแรกเมื่อปี 2516 มักพบในวัยเด็ก อายุตั้งแต่วัยทารกจนถึง 3 ขวบ และอาจยาวถึงอายุ 12 ปี อาการ คือ ผมแห้ง ชี้ฟู ไม่สามารถหวีจัดทรงให้เรียบได้ เด็กที่เป็น UHS มักมีผมสีอ่อน แม้ไม่มีหนทางรักษา แต่อาการต่าง ๆ จะเริ่มดีขึ้น หรือหายไปเอง เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น

 

 

 

 

 

สำหรับเด็กหญิง Layla คุณแม่ ชาร์ลอตต์ เดวิด วัย 28 กล่าวว่า หมอวินิจฉัยว่าลูกสาวของเธอเป็น UHS เมื่อไม่นานมานี้ เด็กหญิงผมชี้ฟูตั้งแต่อายุ 1 ขวบ พอผมเริ่มยาว ก็ชี้ฟูมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอพยายามไม่คิดอะไร คิดว่าเดี๋ยวผมก็แฟบลงมาเอง แต่ใช้ครีมนวดก็แล้ว เป่าผมก็แล้ว ไม่เป็นผล เหตุที่เธอไม่ได้รีบพาลูกสาวไปตรวจวินิจฉัยโดยเร็ว เพราะคิดว่าเป็นภาวะหายาก โอกาสที่จะเป็นนั้นยากมาก

 

 

 

 

ไอน์สไตน์น้อย, Layla Davis, อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์, บอริส จอห์นสัน, uncombable hair syndrome, UHS

 

 

 

 

ชาร์ลอตต์ บอกด้วยว่า เธออยากให้ลูกเติบโตมาโดยรู้ว่าเธอพิเศษแค่ไหน แม้จะแตกต่างจากคนอื่น

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : uncombable_locks

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวบ “เจ๊เจี๊ยบ” หลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ผู้เสียหายนับร้อย เสียหายกว่า 30 ล้านบาท
"กรมโยธาฯ" แจง 3 ข้อ ปมเหตุก่อสร้างซุ้มประตูเมือง จ.อุดรธานี ล่าช้า
โฆษกเพื่อไทย สยบลือ ร้องหยุดโจมตี "ภูมิใจไทย" พร้อมคว่ำงบฯ 69 ตอบโต้คดีฮั้วสว. ยันพรรคร่วมฯทำงานปกติ
“สมศักดิ์” ย้ำไม่พบผู้ป่วย "โรคแอนแทรกซ์" เพิ่ม ยังคงเดิม 4 ราย เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังใกล้ชิด
"อ.แก้วสรร" สวนคำ "ทนายวันชัย" ตัดวิกฤตออกก็ได้ แต่พิรุธพฤติกรรมหมอ 2 รพ. ชี้ชัด "ทักษิณ" ป่วย สมควรพ้นคุกนอนชั้น 14 หรือไม่
ผู้นำญี่ปุ่นวอนสหรัฐยกเลิกกำแพงภาษีทั้งหมด
สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันวิสาขบูชา 2568
KNU ปูดข่าวช็อก! “พม่า-รัสเซีย” จ่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ใกล้ “กาญจน์”
ผู้ว่าฯชลบุรี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิก พร้อมเยี่ยมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย
ผอ.สปภ.กทม. ยืนยัน ไม่มีผู้ติดค้างเพิ่ม หลังยุติค้นหา เหตุ "ตึกสตง." ถล่ม- เตรียมทำบุญใหญ่ 13 พ.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น