แม่เฒ่าวัย 84 ปี ดับสลดติดเชื้อโควิด 19  พบมีประวัติรักษาคลินิกแพทย์ชื่อดัง ก่อนนอน รพ.รักษา 5 วัน

แม่เฒ่าวัย 84 ปี ดับสลดติดเชื้อโควิด 19 พบมีประวัติรักษาคลินิกแพทย์ชื่อดัง ก่อนนอน รพ.รักษา 5 วัน

แม่เฒ่าวัย 84 ปี ดับสลดติดเชื้อโควิด 19 พบมีประวัติรักษาคลินิกแพทย์ชื่อดัง ก่อนนอน รพ.รักษา 5 วัน เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 10 ของประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 30 คน คนไทย 27 คน ชาวพม่า 3 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 10 เป็นผู้สูงอายุเพศหญิงอายุ 84 ปี ผู้ป่วยตามไทม์ไลน์ลำดับที่ 2861 เสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จากอาการความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง จากนั้นนำไปฌาปนกิจทันทีที่วัดเกาะหลักในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯ สำหรับผู้ป่วยรายนี้ มีประวัติติดเชื้อจากญาติเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 จากการจรวจสอบไทม์ไลน์ เมื่อเวลา 17.00 – 17.20 น.วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ผู้ป่วยมีอาการไข้ ญาติได้นำไปรักษาที่คลินิกของนายแพทย์จุมพล ฟูเจริญ รอง ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะนั้นมีผู้ป่วยนรอพบแพทย์ 2 คน

S 4497670

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า ต่อมาพบว่านายแพทย์จุมพล ตรวจพบเชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 แต่ยังไม่ได้ส่งเชื้อไปตรวจว่าจะเป็นสายพันธ์เดลต้าหรือไม่ เนื่องจากต้องรอทราบผลตรวจ 7 -14 วัน ขณะที่แนวทางการตรวจหาเชื้อเดลต้าจะเน้นตรวจผู้ติดเชื้อที่มาจาก จ.นครปฐม จ.สมุทรสาครและ จังหวัดในภาคใต้ สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ในโรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัทโดล ไทยแลนด์ที่ อ.หัวหิน ยังมีผู้ป่วยต่อเนื่อง รวมทั้งคลัสเตอร์ร้านขายผ้าในตลาดโต้รุ่งหัวหิน กลุ่มข้าราชการเกษียณ และผู้ป่วยที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด

 

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก