โฆษกแรงงาน เผย คิวตรวจโควิด เต็มแล้ว 1 หมื่นสิทธิ์

โฆษกแรงงาน เผย คิวตรวจโควิด เต็มแล้ว 1 หมื่นสิทธิ์

โฆษกกระทรวงแรงงาน เผย คิวจองตรวจโควิดสำหรับผู้ประกันตน เต็มจำนวนแล้ว 1 หมื่นสิทธิ์ ยืนยัน หากตรวจพบติดเชื้อ มีเตียงรองรับแน่นอน

จากกรณีที่  รัฐบาล โดยกระทรวงแรงงาน  เตรียมเปิดจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก แก่ผู้ประกันตน ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และประชาชนทั่วไป ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง  สามารถมาตรวจคัดกรองโควิด-19 ได้ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. 64 เป็นต้นไป ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร  แต่ต้องลงทะเบียนจองคิวก่อนตรวจ

 

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อจองคิวตรวจ ซี่งได้เปิดให้ลงทะเบียน วันนี้ เป็นวันแรก (10 ก.ค. 64) ที่ เว็บไซต์ https://sso.icntracking.com จากนั้น ให้เข้าไปกรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือ เลขพาสปอร์ต และกรอกข้อมูลประเมินความเสี่ยงตามที่ กระทรวงสาธารณสุข กำหนด

 

ส่วนในวันนัดหมาย ผู้ที่มาตรวจ จะต้องพกบัตรประชาชน พร้อมสำเนา 1 ชุด เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการตรวจด้วย หากลงทะเบียนแล้วไม่มาตรวจตามนัด จะต้องลงทะเบียนใหม่

 

เมื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด -19 เรียบร้อยแล้ว สามารถกลับบ้านได้ทันที เนื่องจาก ผลการตรวจจะส่งทาง SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ กรณีตรวจพบเชื้อและมีอาการ  จะส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลในเครือประกันสังคม    และหาก ตรวจพบเชื้อและไม่มีอาการ  จะส่งเข้ารับการรักษาที่ Hospitel ของประกันสังคม

 

ซึ่งล่าสุด  นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ ผู้ประกันตน ได้จองคิวตรวจครบตามจำนวนที่ตั้งเป้าไว้ที่  1 หมื่นคน เรียบร้อยแล้ว โดยจุดตรวจนั้น จะสามารถรองรับการตรวจได้ 2 พันคน/วัน  รวมเปิดตรวจ 5 วัน  ซึ่งทันทีที่ กระทรวงแรงงาน เปิดให้ผู้ประกันตน จองคิวผ่านเว็บไซต์  ปรากฏว่า เพียงแค่วันเดียว ประชาชนจองเต็มหมด

 

ทั้งนี้  นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า  ท่านรัฐมนตรีแรงงาน  สุชาติ ชมกลิ่น ได้ให้นโยยายไว้ว่า  หากผู้ประกันตนคนไหน ตรวจแล้วหากติดเชื้อ  ต้องมีเตียงรองรับ  โดยกระทรวงแรงงาน ได้ประสานกับ รพ.ในเครือประกันสังคมไว้เรียบร้อยแล้ว และจะมี  Hospitel  รองได้อีก 3 พันเตียง

 

อีกทั้ง ท่านรัฐมนตรีสุชาติ  ยังได้สั่งการอีก หากสามารถจัดการหาเตียงเพิ่มเติมได้อีก ก็จะสามารถเปิดให้ประชาชน ผู้ประกันตน ได้จองคิวตรวจได้อีกครั้ง ตอนนี้ ขอประเมินผู้ประกันตน 1 หมื่นคน ใน 5 วันนี้ก่อนว่า จะมีผู้ติดเชื้อเท่าใด เตียงเต็มหรือไม่  แล้วจะเปิดในรอบต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก