“ทิพานัน” ย้อนแสบเพื่อไทย มูฟออนจากศึกซักฟอกได้แล้ว อย่าทำตัวเป็น วัสสการพราหมณ์ยุยง

“ทิพานัน” ย้อนแสบเพื่อไทย “มูฟออน”จากศึกซักฟอกได้แล้ว อย่าทำตัวเป็น “วัสสการพราหมณ์ยุยง ยุให้พรรคพลังประชารัฐแตกแยก ยันสภาฯไว้วางใจ “บิ๊กป๊อก” ทำงานต่อ

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนพ.ชลน่าน ศรีแห้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงความเห็นกรณีส.ส.พรรคประชารัฐโหวตคะแนนไม่ไว้วางใจพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย 6 เสียงเป็นการส่งสัญญาณเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจผ่านพ้นไปแล้ว โดยที่ไม่สามารถล้มรัฐบาลและไม่ได้มีประเด็นใดที่หวือหวาอย่างที่โฆษณาชวนเชื่อ ในขณะที่รัฐบาลยังมีเสถียรภาพมั่นคง เดินหน้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนต่อไป จึงไม่ควรมโน หรือสร้างประเด็นยุยงให้เกิดแรงกระเพื่อมในรัฐบาล และในพรรคพลังประชารัฐ เพราะผลคะแนนโหวตไว้วางใจของพล.อ.อนุพงษ์เกินกึ่งหนึ่ง ถือว่าสอบผ่าน ได้รับฉันทามติจากสภาฯ ถือว่าได้รับความไว้วางใจจากจตัวแทนพี่น้องประชาชนให้ทำงานต่อ ส่วนที่นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ออกมาเสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเลิกอุ้ม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้อุ้มใครทั้งสิ้น รัฐมนตรีอยู่ในตำแหน่งได้ ก็ด้วยผลงานของตนเองเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ที่มีภารกิจสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านศูนย์ดำรงธรรม เช่นการแก้ไขหนี้นอกระบบ การจัดทำฐานข้อมูลในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้มีความเชื่อมโยงกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย เพื่อที่จะออกแบบนโยบายและดูแลแก้ปัญหาความยากจนให้แก่ประชาชนในระดับฐานรากได้ และการจัดการปัญหาสาธารณภัยต่างๆของประเทศ ภัยพิบัติ น้ำท่วม ดินโคลนถล่ม ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือการบำบัดทุกข์บรุงำสุขให้ประชาชน “พรรคเพื่อไทยควรมีสปิริต รู้แพ้ รู้ชนะ เพราะมีโอกาสในการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว แต่กลับไม่มีประเด็นอะไรหวือหวา หรือสมราคาคุยทำให้ประชาชนผิดหวัง เหมือนอภิปรายแก้บน ควรทำใจแล้วมูฟออนจากศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจได้แล้ว  ไม่ใช่ทำตัวเป็นแพ้ในเกมแล้ว มาหาเรื่องยุยงพรรคอื่น ทำตัวเป็นวัสสการพราหมณ์ เช่นนี้” น.ส.ทิพานัน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น