จับแล้ว หนุ่มขับรถเก๋งคลั่งแหกด่าน พร้อมสารภาพหมดเปลือก

ตำรวจสายตรวจ สน.ทองหล่อ ยิงสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย บนถนนอโศก-ดินแดง แยกโบสถ์แม่พระฟาติมา หลังแหกด่านย่านเอกมัย ไม่ติดป้ายทะเบียน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนผู้ขับขี่จะขับรถหลบหนีไป จอดรถทิ้งไว้ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง พบอาวุธ-สารเสพติด ล่าสุดสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว

ตำรวจสายตรวจ สน.ทองหล่อ ยิงสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย บนถนนอโศก-ดินแดง แยกโบสถ์แม่พระฟาติมา หลังแหกด่านย่านเอกมัย ไม่ติดป้ายทะเบียน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนผู้ขับขี่จะขับรถหลบหนีไป จอดรถทิ้งไว้ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง พบอาวุธ-สารเสพติด ล่าสุดสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว

สำหรับเหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่คลิปขณะที่ตำรวจกำลังใช้กำลังเข้าสกัดรถยนต์ ยี่ห้อ มิสซูบิชิ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บนถนนอโศก-ดินแดง แยกโบสถ์แม่พระฟาติมา โดยคนขับถูกรถสายตรวจขัดไว้จนทำให้ตำรวจสามารถทำให้ยางรถยนต์แบนทั้ง 4 ล้อได้ ก่อนผู้ขับขี่จะขับรถหลบหนีไป จอดรถทิ้งไว้ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และตำรวจสามารถติดตามไปยึดรถไว้ได้ ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอก ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ ออกมาเปิดเผยว่า เป็นการสกัดจับรถยนต์หลังจากพบที่บริเวณด่านตรวจเอกมัย ซึ่งผู้ขับขี่ไม่ยอมให้ตรวจพร้อมกับขับรถหลบหนี ออกจากด่านสายตรวจจึงขับตามและไปยิงสกัดที่บริเวณดังกล่าวตามคลิปที่ปรากฎ จากการตรวจค้นพบสารเสพติดจำนวนหนึ่ง และมีดดาบ รวมถึงไม้กอล์ฟ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นได้ส่งตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ กระทั่ง เวลา 20 .00 น.(24 ก.ค.) สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้วคือนายสมชาย แวสตัง อายุ 45 ปี โดยจับกุมภายในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เจ้าตัวรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการเสพยาเสพติด และเกิดอาการเมา เมื่อขับรถมาพบกับด่าน จึงเกิดความกลัวว่าจะถูกจับ เพราะภายในรถยนต์มียาเสพติดที่ยังเสพไม่หมดด้วย จึงตัดสินใจขับรถหนีการตรวจค้น

พันตำรวจเอก ดวงโชติ บอกอีกว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลเพราะเชื่อว่าผู้ต้องหาอาจจะมีส่วนเกี่ยวพันธ์กับผู้ค้ายาเสพติด
ส่วนข้อมูลอื่นๆ ขอให้เจ้าหน้าที่สอบสวนก่อน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ และวันนี้(25ก.ค)จะนำเรื่องรายงานกองบัญชาการตำรวจนครบาล ส่วนตัวผู้ต้องหาจะนำส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปั๊มน้ำมันระเบิดดังสนั่นทั่วกรุงโรมของอิตาลี
"โฆษกทบ." แจงเหตุ "ทหารพรานไทย" ปะทะคารม "ทหารกัมพูชา" จุดชมวิวภูผี ไม่ถึงขั้นรุนแรง ย้ำต่างฝ่ายต่างยึดข้อตกลง
"จุลพันธ์" อ้างเหตุครม.ใหม่ เตรียมถอนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์-กาสิโน พิจารณาซ้ำ ยันไม่เกี่ยวปมขัดแย้งกัมพูชา
ดร.เฉลิมชัย ปิดหลักสูตร ปธส. 12 มุ่งสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ท่ามกลางวิกฤตโลกเดือด
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งหลวง ราชบุรี มอบรถเข็นวีลแชร์ผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย ถวายเป็นพระราชกุศลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
"หมอวรงค์" สรุปแยกเป็นข้อๆ ไต่สวนแพทย์-พยาบาล รักษา "ทักษิณ" พิรุธหนัก แพทย์อ้างส่งไปรพ.ตร. เพราะ "พยาบาลเวร" วินิจฉัยอาการ
ญี่ปุ่นทยอยอพยพประชาชนหลังแผ่นดินไหวกว่าพันครั้ง
รองปธน.จีนแขวะนิ่มๆสหรัฐเล่นสงครามการค้า
นักวิเคราะห์ถอดบทเรียนจากข้อตกลงภาษีสหรัฐ-เวียดนาม
"นฤมล" ประเดิมงาน ศธ.1 แถลงความพร้อม เป็นเจ้าภาพ งาน Asian Science Camp 2025 เชื่อพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเยาวชนไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น