วัดหาดใหญ่ในปิดวัด 11 วัน ป้องกันโควิด

วัดหาดใหญ่ในปิดวัด 11 วัน ป้องกันโควิด

วัดมหัตตมังคลารามหรือวัดหาดใหญ่ในประกาศปิดวัด 11 วันตั้งแต่วันที่ 10-20 กรกฎาคมป้องกันโควิด19 เพื่อเตือนสติพระเณรและญาติโยมและจัดระเบียบภายในวัดป้องกันการระบาดของโควิด19 แต่ยังรับเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดเหมือนเดิม

9cAw8Tut 3จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19ที่จ.สงขลา ซึ่งเป็นหนึ่งใน10จังหวัดที่จะมีการล๊อคดาว14วันตั้งแต่วันที่12 กรกฎาคมนี้ โดยมียอดผู้ป่วยสะสม6,304 คนแล้ว  และเสียชีวิตสะสม29 โดยเฉพาะ อ.หาดใหญ่ มีผู้ป่วยสูงสุด 1,773 คนทำให้ล่าสุดในวันนี้(10ก.ค.)วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต้องประกันปิดวัดตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคมถึง20 กรกฎาคม เป็นเวลา11 วัน เพื่อควบคุมและป้องกันการระบาดของโควิด19 โดยให้พระภิกษุสามเณรของวัดมหัตตมังคลารามงดออกบิณบาตและงดรับกิจนิมนต์ทุกอย่าง

พระครูปลัดพลกฤต แก้วมนตรี เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่ เขต 1 และหัวหน้าพระวินยาธิการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่าเหตุผลที่ต้องปิดวัด11 วัด เพื่อเตือนสติพระเณรและญาติโยมให้ร่วมกันป้องกันตัวเอง เนื่องจากที่ผ่านมาหลังจากที่เคยปิดวัดมาแล้วครั้งหนึ่ง ทำให้ญาติโยมมาทำบุญที่วัดกันมากขึ้นและอาจจะเผลอเรอต่อการป้องกันโควิด19 ซึ่งยังสุ่มเสี่ยงที่จะระบาด การปิดวัดจึงเป็นการเตือนสติให้ทุกคนอย่าประมาทและจัดระเบียบของวัดช่วงโควิด แต่ญาติโยมก็ยังมาทำบุญได้ตามปกติที่หน้าวัด แต่ในส่วนของการเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดทางวัดก็ยังคงรับเผาศพเหมือนเดิมและตอนนี้มีเกือบทุกวันซึ่งที่ผ่านมาได้เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดไปแล้วกว่า 20 รายและคาดว่ายังต้องเผาศพผู้เสียชีวิตอีกมากตอนนี้ก็มีญาติโยมบริจาคน้ำมันมาช่วยวัดเพื่อใช้ในการเผาศพ

นภาลัย   ชูศรี    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค    สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก