หญิงป่วยจิตเวช เครียดผัวก็ว่าแถมลูกไล่ กระโดดสะพานลงทะเล เดชะบุญชาวประมงช่วยทัน 

หญิงป่วยจิตเวชสอบถามจับใจความไม่ได้พูดจาวกวนไม่กินยาแต่กินเหล้าเผยเครียดผัวก็ว่าแถมลูกไล่ให้ไปตายกระโดดสะพานใหม่ลงน้ำทะเล เดชะบุญชาวประมงช่วยทัน 

จากกรณีเฟสบุ๊คชื่อว่า อิสรา ปริญโยทัย ได้โพสต์เรื่องราวว่า ล่าสุด มีเรือประมงมาช่วยไว้ได้ ทีมกู้ภัยรับไปส่ง รพ.
เป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นปลอดภัยแล้ว ด่วน รับแจ้งมีหญิง ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอด แล้วทิ้งตัวลงไปในทะเล บนสะพานใหม่ ชลบุรี ญาติใคร” พร้อมกับรูปภาพของหญิงสาวที่กระโดดลงทะเล้วมีชาวประมงมาช่วยไว้ได้ทัน

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 23 กรกฎาคม 2565 เจ้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนกระโดดสะพานใหม่ถนนเลียบชายทะเลหมู่ 3 ต.บ้านสวน อ. เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยไตรคุณธรรม พบรถ จยย.ยี่ห้อ Honda Wave     สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 3 กถ 9391 ชลบุรี ที่หน้ารถมีบัตรคนป่วยจิตเวชโรงพยาบาลแห่งหนึ่งตำรวจเก็บไว้หลักฐาน ต่อมามีชาวประมงได้ผ่านมาพอดีจึงช่วยเหลือทราบชื่อนางสาว นงลักษณ์ คูณสวัสดิ์ อายุ 42 ปี ทำงานเป็นแม่บ้านบริษัทแห่งหนึ่งใกล้กับห้างโกลบอนเฮ้าส์ ในเขต อ.เมืองชลบุรี โดยชาวประมงได้พานางสาวนงลักษณ์ไปขึ้นฝั่งบริเวณท่าเทียบเรือของชาวประมงซอยคลองยี่รัด  จากการสอบถามนายมานพ  อุดมทั้งตระกูล  อายุ 53 ปี ชาวประมงที่ช่วยเหลือ เผยว่า กำลังกลับจากไปคราดหอยกลับมา มีคนโบกมือเรียกจึงเข้าช่วยเหลือซึ่งตอนแรกนั้นพบว่าหมดสติไปแล้วแต่พาขึ้นฝั่งได้ฟื้นขึ้นมาและมีอาการพูดไม่รู้เรื่องเหมือนเมา

ต่อมาเจ้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีได้ให้กู้ภัยไตรคุณธรรม นำนางสาวนงลักษณ์มาพักผ่อนสมองที่ สภ.เมืองชลบุรี โดยมีตำรวจ สภ.ชลบุรีได้เข้าไปเกลี้ยกล่อมปลอบประโลมให้มีสติ หลังสอบถามพอจับใจความได้ว่าทำงานเป็นแม่บ้านและเป็นผู้ป่วยจิตเวชแต่ไม่ได้กินยามา ประมาณ 2 เดือนเนื่องจากว่ากลัวไปรับยาจะเสียเวลาทำงานหรืองกอยากได้เงินมากกว่า แล้วเมื่อคืนได้มีการทะเลาะกับสามี พอพูดให้ลูกสาวฟังลูกสาวกลับไล่ให้ไปตาย

จึงเกิดอาการเครียดแล้วก็ไม่เคยดื่มเหล้ามานาน เช้ามาทำงานเครียดอีกจึงได้ดื่มเหล้าเข้าไปเยอะพอสมควร เวลาประมาณ 9 โมง 10 โมงขี่รถ จยย.ออกมาถามคนไปทางสะพานใหม่มีกับข้าวและข้าวของก็มอบให้กับคนที่บอกทางไปหมดแล้ว หลังจากนั้นก็ไปถึงสะพานใหม่ก็กระโดดลงทะเลเลย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นั่งพักผ่อนสมองให้คลายเครียดและได้ติดต่อลูกสาวและญาติเพื่อมารับกลับไปรักษาต่อไป

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​