“แซน” ควงทนายฟ้อง “หมอของขวัญ” เล่านิทานเหน็บ 5 คนบนเรือ

แซน วิศาพัช พร้อมทนายความยื่นฟ้อง “หมอขวัญ” ปมเล่านิทานเหน็บ 5 คนบนเรือ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ นำหลักฐานเป็นเอกสารถอดข้อความและคลิปการไลฟ์สด มายื่นฟ้องต่อศาลอาญาธนบุรีให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือ หมอเคท ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีไลฟ์สดพาดพิงผ่านเพจเฟซบุ๊กกล่าวหาคนบนเรือสปีดโบ๊ท จากการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นัดแสดงสาวชื่อดัง

ข่าวที่น่าสนใจ

นายวิศาพัช เปิดเผยว่า หมอของขวัญ เอ่ยชื่อพาดพิงตนเองในการไลฟ์สดผ่านเพจ doctorkatekate เป็นการเล่านิทานโดยสมมุติชื่อ 6 คนบนเรืออย่างเสียหายหลายครั้ง กล่าวหาว่า สมองแหว่ง โดยที่เจ้าตัวไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด ทำให้พ่อและแม่ตนเองไม่พอใจมาก พอไปไหนมาไหนก็มีแต่คนพูดถึงประเด็นนี้ ทั้งที่เคยเล่ารายละเอียดต่างๆ ให้หมอได้ฟังไปแล้ว แต่ก็มาพูดเรื่องที่ไม่จำเป็น ไม่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ มีแต่เรื่องสนุกปาก แม้ไม่ได้ทำให้สาระสำคัญเกี่ยวกับคดีต้องเปลี่ยนแปลงไป แต่มีการพูดถึง น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ในทางที่แย่เกินไป ตนเองเคยคุยกับเขาเพียง 2-3 ครั้ง เล่าความจริงทุกอย่าง แต่เรื่องกลับเป็นอีกอย่าง จึงไม่อยากพูดคุยซ้ำอีก จากนี้ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตัวเองเพียงต้องการออกมาใช้สิทธิ์ตามกฎหมายเท่านั้น

ด้าน ทนายความ เปิดเผยว่า ตนเองได้บันทึกข้อมูลจากการไลฟ์สดไว้เป็นหลักฐานในการฟ้อง หมอของขวัญ ข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งการเล่านิทานดังกล่าวได้แทนชื่อบุคคลบนเรือ แต่บุคคลทั่วไปที่ฟังแล้วก็ทราบได้ว่าเป็นใคร ส่วนกรณีอัยการนนทบุรี นัดฟังคำสั่งในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา อีกทั้งในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ ตนเองได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้สำหรับกรณีหากอัยการสั่งฟ้องคดี เพื่อขอยื่นประกันตัว แซน วิศาพัช ในชั้นศาลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ
ศาลบุรีรัมย์ พิพากษาจำคุก 12 เดือน “ชูวิทย์” หมิ่นประมาท “ศักดิ์สยาม–เนวิน” กล่าวหาเท็จทุจริตรถไฟฟ้าสายสีส้ม–ฮุบที่ดินร.ฟ.ท.
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 35% หลังไม่ยอมซื้อข้าว
สื่อสิงคโปร์ชี้อาณาจักรชินวัตรถึงกาลอวสาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น