‘พิจารณ์’ คุยฟุ้งรอดูวันนี้พรรคก้าวไกล มีบิ๊กเซอร์ไพรส์เปิดประเด็น

‘พิจารณ์’ คุยฟุ้งรอดูวันนี้พรรคก้าวไกล มีบิ๊กเซอร์ไพรส์เปิดประเด็น กระซวกรัฐบาลเปิดแผลทุจริต

วันที่ 21 ก.ค.65.-นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า คาดว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่เหลือจะเน้นไปที่พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ซึ่งในวันนี้พรรคก้าวไกล จะมีผู้อภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ 3 คนด้วยกัน เริ่มด้วย คนที่ 1 คือ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลที่จะเปิดเผยถึงการทุจริตคอรัปชั่นภายในกระทรวงกลาโหม ที่มีการทุจริตและสร้างความเสียหายให้กับกองทัพเป็นอย่างมากและเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนตนจะอภิปรายคนที่ 2 ที่จะชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลชุดนี้อาจจะมีอาจชญากรสงครามไซเบอร์และใช้ไซเบอร์ในการเล่นงานประชาชน ส่วนผู้อภิปรายคนที่ 3 น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งจะเป็นการอภิปรายที่เรียกได้ว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพร์ส สำหรับวันนี้ขอให้รอติดตาม

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิจารณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการอภิปรายในวันที่ 22 ก.ค.จะเน้นไปที่นายกรัฐมนตรีเช่นเดิม แต่อาจมีส่วนพาดพิงรัฐมนตรีคนอื่นบ้าง ยืนยันว่าจะเป็นข้อมูลที่ถือว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพร์สให้กับประชาชนอย่างแน่นอน โดยพรรคก้าวไกลจะมีผู้อภิปราย 3 คน รวมถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกลรวมอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งจะเป็นข้อมูลที่เชื่อมโยงถึงนายกรัฐมนตรีในฐานะรมว.กลาโหมที่ปฎิบัติงานด้านความมั่นคงและสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ในส่วนของส.ส.พรรคก้าวไกลที่เป็นงูเห่าทุกคนทราบกันดีว่ามีใครบ้าง แต่ส.ส.ที่เหลือพรรคมั่นใจว่าจะยืนเคียงข้างกันทุกคนทุกคนมีอุดมการเดียวกัน

ส่วนที่มีการระบุว่าข้อมูลที่ฝ่ายค้านนำมาอภิปรายล้วนแต่เป็นข้อมูลเก่านั้น นายพิจารณ์ กล่าวยืนยันว่า ประเด็นที่นำมาอภิปรายล้วนเป็นข้อสงสัยของประชาชนที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของนาฬิกาเพื่อน การจัดซื้อจัดจ้าง จีที 200 จึงเป็นสิ่งที่เคยหยิบยกมาพูดในสังคมแต่ยังคงมีความเคลือบแคลงถึงทิศทางการทำงานขององค์กรอิสระโดยเฉพาะกรณีจีที 200 ที่ต่างประเทศได้ลงโทษผู้กระทำความผิดไปแล้ว ส่วนประเทศไทยยังอยู่ในกระบวนการที่ยังไม่มีความชัดเจนและผู้มีอำนาจมีส่วนในการพิจารณาการนำอาอภิปรายก็ต้องการให้ชี้ให้เห็นว่ายังไม่ยังไม่สร้างความกระจ่างให้กับสังคม

นายพิจารณ์ กล่าวย้ำว่าประเด็นบิ๊กเซอร์ไฟร์สวันนี้จะเป็นประเด็นใหม่ที่เมื่อประชาชนได้รับฟังสร้างความตระหนักรู้ถึงภัยที่กำลังเกิดขึ้นกับรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งขอให้ประชาชนติดตามและยืนยันว่าประเด็นดังกล่าวอยู่ใน 6 ประเด็นของอภิปรายในส่วนของพรรคก้าวไกล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น