“ก้าวไกล” จี้นายกฯควรเสียสละตำแหน่งมากกว่าเงินเดือน

“ก้าวไกล” จี้นายกฯควรเสียสละตำแหน่งมากกว่าเงินเดือน

“ธัญวัจน์” ฟาดนายกฯ เอาเงินเดือนคืนไป เอาคนมีภาวะผู้นำคืนมา ชี้ อยากเสียสละ ถูกทางที่สุดคือลาออกไป ย้ำ ประชาชนต้องการวิสัยทัศน์แก้ปัญหา ไม่ใช้แค่ทำตัวให้ดูเป็นพระเอก

วันที่ 9 ก.ค. – นายธัญวัจน์​ กมลวงศ์วัฒน์​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีประกาศสละเงินเดือน 3 เดือน เพื่อให้นำไปใช้แก้ปัญหาโควิด-19 ในขณะนี้​ว่า จะเป็นเรื่องดีกว่าหากจะแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ​ วันนี้สิ่งที่พี่น้องประชาชนต้องการไม่ใช่เงินเดือนของนายกรัฐมนตรี​และคณะ แต่คือวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำในการบริหารประเทศให้ผ่านผ่านพ้นวิกฤตต่างหาก​ หากนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีคิดว่านี่คือการเสียสละ​แล้ว แต่พี่น้องประชาชนผู้ประกอบการร้านอาหาร​ รวมถึงนักดนตรีคนกลางคืนที่ถูกสั่งปิดกิจการมา 6 เดือน พวกเขาไม่มีรายได้ ไม่มีแม้แต่เงินเยียวยา พูดกันตรงๆคือ ประชาชนไม่มีเงินเดือนไม่มีรายได้ เพราะการบริหารงานของพวกท่านมานานมากแล้ว หากจะบอกว่าการไม่รับเงินเดือนคือการเสียสละ​ ก็ต้องถามกลับไปว่า การแก้ปัญหาโดยการสละเงินเดือนเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องหรือไม่

 

ในขณะที่รัฐบาลมีเงินกู้หนึ่งล้านล้านที่ยังเบิกจ่ายไม่หมด และกำลังจะมีเงินกู้ 5 แสนล้านเข้ามาอีก ซึ่งปัญหามาจากการที่พวกท่านจัดลำดับความสำคัญผิดพลาดและการใช้เงินที่ไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจอย่างตรงจุด และเพราะการบริหารผิดพลาดขนาดนี้ การสละเงินเดือนสามเดือนจะคิดว่าจะแก้ปัญหาได้จริง หรือเป็นเพียงรู้สึกแค่เหมือนได้ทำทานแล้วทำให้รู้สึกดี ทำให้สบายใจขึ้นจากบาปที่ก่อไว้มากเพียงเท่านั้น

 

“สมัยก่อนบทพระเอกหล่อ ใจบุญ ทำทาน เล่นไม่ยาก อยากได้รับความนิยม ก็ทำตัวเหนือปัญหาและโปรยเงินใส่ แต่ขณะนี้ประชาชนต้องการความหวัง ต้องการผู้นำที่บริหารประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องทำตัวเป็นพระเอก คนก็จะเรียกพระเอกเอง หรือหากท่านต้องการเสียสละอย่างที่พูดจริงๆ​ ขอแนะนำว่า ท่านควรสละตำแหน่งน่าจะช่วยให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตได้และทำให้ประชาชนรู้สึกมีความหวังได้มากกว่า​นี้” นายธัญวัจน์กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก