เหยื่อข้าวหมูแดงงานศพ ยอดเพิ่ม 270 ราย อึ้งหนักพบมีติดโควิดด้วย

เหยื่อข้าวหมูแดงงานศพ ยอดเพิ่ม 270 ราย อึ้งหนักพบมีติดโควิดด้วย

จากกรณีที่เมื่อเย็นวันที่ 17 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ จ ลำปาง กว่า 251 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวังเหนือ โรงพยาบาลแจ้ห่ม, โรงพยาบาลเมืองปาน, โรงพยาบาลเกาะคา และโรงพยาบาลใกล้เคียง หลังชาวบ้านทั้งหมดไปร่วมงานศพในหมู่บ้านป่าคา หมู่ 3 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ เมื่อช่วงเที่ยงโดยเจ้าภาพได้สั่งข้าวกล่องซึ่งเป็นข้าวหมูแดงกว่า 700 กล่อง และไอศกรีมมาเลี้ยงผู้ที่มาร่วมงาน ต่อมาเริ่มมีคนทยอยมีคนเกิดอาการท้องเสีย อาเจียน ถ่ายเหลว และอ่อนเพลียจำนวนมากต่างทยอยเข้ามารับการรักษาที่ โรงพยาบาลวังเหนือ จำนวน 251 ราย และยังรักษาในโรงพยาบาลวังเหนือและ โรงพยาบาลใกล้เคียงจำนวน 36 ราย หนึ่งในนั้นมีอาการช๊อก จนต้องส่งตัวไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.ค.65) เวลา 9.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตัวเลขของผู้ที่มาทำการรักษามีเพิ่มขึ้นจากเดิม 251คน เป็น 270 กว่ากว่าราย ส่วนใหญ่มีอาการท้องเสีย อาเจียน ถ่ายเหลว และร่างกายอ่อนเพลีย ส่วนตัวเลขของผู้ที่เข้ารับการักษาในโรงพยาบาล ณ ตอนนี้ยังคงอยู่ที่ 36 ราย ในจำนวนนี้อาหารหนักสุด 1 ราย โดยวันนี้ จนท.สาธารณะสุขอำเภอวังเหนือและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะประชุมสรุปตัวเลขที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะจัดทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่สอบสวนโรคในสองจุด คือ บ้านคนที่รับทำข้าวกล่อง และหมู่บ้านป่าคาซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพ นอกจากนี้จากการตรวจ ATK ผู้ที่มาทำการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ พบว่า มีผลเป็นบวก (ติดเชื้อโควิด-19) จำนวน 3-4 รายและจนท.ได้ทำการแยกตัวเพื่อทำการตรวจรักษาแล้ว

 

ด้าน นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดลำปางเปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุทางสาธารณะจังหวัดลำปางได้สั้งการให้ จนท.สาธารณะสุขอำเภอวังเหนือลงพื้นที่ตรวจสอบทันที เบื้องต้นยังให้น้ำหนักเรื่องของข้าวกล่องที่ทางเจ้าภาพสั่งจากผู้รับเหมานำมาจัดเลี้ยงผู้ที่มาร่วมงานส่วนตัวเลขยังคงแตกต่างจากเดิมไม่มากนัก ส่วนเรื่องที่มีการตรวจ ATK ผู้ที่เข้ามาทำการรักษาแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 นั้น วันนี้ทาง จนท.สาธารณะสุข จะลงพื้นที่สอบสวนโรคตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ศาลฎีกา" เลื่อนอ่านพิพากษาคดี นปช.ก่อการร้าย ชุมนุมขับไล่ "รัฐบาลอภิสิทธิ์" เหตุ "เจ๋ง ดอกจิก" ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ
นายก อบต.สำนักบก เดินทางเข้าทำงานวันแรกภาครัฐภาคเอกชนเข้าร่วมแสดงความยินดี
ฉะเชิงเทรา ไร้เงา หลังแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่ตลาดบ่อบัวโพสต์ข้อมูลความเคลื่อนไหวทหารไทยในสื่อโซเชียล
สภ.โพธิ์กลาง จัดประชุมประจำเดือน ติดตามงานความมั่นคง - ขับเคลื่อนนโยบายตำรวจภูธรภาค 3
"จิรัฏฐ์" คอตก ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดี "ปลอมใบ สด.43"
“บิ๊กเล็ก” แจงขีปนาวุธยึดจากเขมรเป็นของไทย ไม่มีข้อมูลจีนขอคืน ย้ำสกัดกั้นขนส่งน้ำมันเป็นสันติวิธี ลั่นปมชายแดนต้องไม่ยืดเยื้อ ขอเวลาอีกไม่นาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​