เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” และ “แอสตร้าเซเนก้า” ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" และ "แอสตร้าเซเนก้า" ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

วันที่ 9 ก.ค.64 ที่ประชุม ศบค. มีมติสรุปการกำหนดมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวถึงประเด็นการบริหารจัดการวัคซีนที่ได้รับบริจาคจากต่างประเทศ คือ วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 1.05 ล้านโดส

 

วัคซีนไฟเซอร์ กลุ่มเป้าหมาย คือ 1 บุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วประเทศ (ฉีดเป็นบูสต์เตอร์โดส 1 เข็ม ) 2 ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค 3 ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุ และโรคเรื้อรัง 4 ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต

 

วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า กลุ่มเป้าหมายคือ 1ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค 2ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุ และโรคเรื้อรัง 3 ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดีอี" เตือนปชช.ข่าวปลอม “คนละครึ่งเฟส 2 เริ่มลงทะเบียน ธ.ค.นี้” อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด
"ธรรมนัส" บินด่วนหาดใหญ่! หลังเจอวิกฤตน้ำท่วม เมืองจมหลายจุด ปชช.เดือดร้อนหนัก ติดค้าง ไม่มีอาหารและไฟฟ้าใช้
ระทึก! กระบะห้องเย็นน็อตล้อขาด พลิกคว่ำไถลกว่า 100 เมตร หนุ่มวัย 44 รอดหวุดหวิดกลางถนนฉะเชิงเทรา
"ดร.สมเกียรติ" ออกมาโต้ข่าวลือ ยันทำหน้าที่ผู้บริหาร TDRI ไม่ได้ร่วมงานการเมืองพรรคใด
สมุทรสาคร///รฟท. เดินหน้าจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชน “โครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงเข้ม ช่วงวงเวียนใหญ่ – มหาชัย”
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรารักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ เดิน วิ่ง กลิ้ง คลาน การกุศลต้านสิ่งเสพติด สมทบทุนกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดฉะเชิงเทรา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​