เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” และ “แอสตร้าเซเนก้า” ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" และ "แอสตร้าเซเนก้า" ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

วันที่ 9 ก.ค.64 ที่ประชุม ศบค. มีมติสรุปการกำหนดมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวถึงประเด็นการบริหารจัดการวัคซีนที่ได้รับบริจาคจากต่างประเทศ คือ วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 1.05 ล้านโดส

 

วัคซีนไฟเซอร์ กลุ่มเป้าหมาย คือ 1 บุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วประเทศ (ฉีดเป็นบูสต์เตอร์โดส 1 เข็ม ) 2 ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค 3 ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุ และโรคเรื้อรัง 4 ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต

 

วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า กลุ่มเป้าหมายคือ 1ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค 2ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุ และโรคเรื้อรัง 3 ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซีพีและบริษัทในเครือ ร่วมอัญเชิญไฟพระฤกษ์ซีเกมส์–อาเซียนพาราเกมส์ 2025 “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักชกขวัญใจคนไทย เป็นผู้แทนนำวิ่ง พร้อมเหล่าผู้บริหาร พนักงาน จุดพลังใจคนไทย ในนามผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
ททท.สำนักงานตราด ปิดฉากกิจกรรม ปั่นชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดขอบประเทศไทยภาคตะวันออก
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจัดฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุของระบบสายพานลำเลียงกระเป๋าสัมภาระ กรณีอพยพเจ้าหน้าที่เหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหว เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสาร สายการบิน และผู้ประกอบการ พร้อมรับมือฟื้นฟูการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นครปฐมร่วมรำลึกผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน ปี 68 เดินหน้ารณรงค์ “ถนนปลอดเหตุ ชีวิตปลอดภัย”
รองนายกฯ "สุชาติ" สั่ง ฉก.มลพิษ ลุยตรวจโรงงานหลอมในพื้นที่จังหวัดลพบุรี พบไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย สั่งอายัด และดำเนินคดีทันที
“แม่ทัพกุ้ง” ชี้หนทางสร้าง “สังคมสันติสุข” แนะจนท.ควรต้องลงพื้นที่จริง มากกว่านั่งโต๊ะ พร้อมน้อมนำพระราชดำรัสในหลวง ร.9 ปรับใช้ เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​