เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” และ “แอสตร้าเซเนก้า” ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” และ “แอสตร้าเซเนก้า” ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

เปิดกำหนดการฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" และ "แอสตร้าเซเนก้า" ฉีดให้กลุ่มไหนก่อน

วันที่ 9 ก.ค.64 ที่ประชุม ศบค. มีมติสรุปการกำหนดมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวถึงประเด็นการบริหารจัดการวัคซีนที่ได้รับบริจาคจากต่างประเทศ คือ วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 1.05 ล้านโดส

 

วัคซีนไฟเซอร์ กลุ่มเป้าหมาย คือ 1 บุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วประเทศ (ฉีดเป็นบูสต์เตอร์โดส 1 เข็ม ) 2 ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค 3 ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุ และโรคเรื้อรัง 4 ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต

 

วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า กลุ่มเป้าหมายคือ 1ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 โรค 2ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุ และโรคเรื้อรัง 3 ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต

 

1625823922725

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก