เวมบลีย์เตรียมเปิดให้เข้าชมนัดชิงฯแบบเต็มร้อย ท่ามกลางการระบาดโควิดที่ยังรุนแรง

เวมบลีย์เตรียมเปิดให้เข้าชมนัดชิงฯแบบเต็มร้อย ท่ามกลางการระบาดโควิดที่ยังรุนแรง

สนามเวมบลีย์ในอังกฤษจะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมได้แบบเต็มทั้งสนาม 90,000 คน ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020 แม้ว่าจะมีหลายฝ่ายไม่เห็นด้วย

สปอตเมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า ก่อนหน้านี้ในรอบรองชนะเลิศ อังกฤษได้อนุญาตให้มีผู้เข้าชมในสนามได้ 75 เปอร์เซ็นต์หรือประมาณ 6 หมื่นคน โดยในรอบนั้นมีนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมชมด้วย และหลังจากอังกฤษได้เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับอิตาลี นายกรัฐมนตรีก็ได้ส่งสัญญาณว่าอาจจะไม่มีการจำกัดคนเข้าชมในรอบชิงชนะเลิศ

เกมรอบชิงชนะเลิศนี้จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม และอังกฤษก็ได้มีแผนที่จะปลดล็อคมาตราการต่างๆ ในวันที่ 19 กรกฎาคม การจะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมได้เต็มความจุสนามที่ 9 หมื่นคน เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ไม่เต็มใจอย่างมาก อย่างไรก็ตามการพิจารณาว่าจะอนุญาตได้หรือไม่นั้น จะต้องเกี่ยวข้องกับหน่วยงานของรัฐบาลหลายแห่ง รวมถึงหน่วยงานด้านสุขภาพและการดูแลสังคม ซึ่งกำลังระมัดระวังเกี่ยวกับการเข้าชมของแฟนๆ ที่สนามกีฬาในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด 19

ซึ่งหากต้องการจะอนุญาตให้เปิดจริง แต่เจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆไม่เห็นด้วย สิ่งที่จะทำให้การเปิดสนามแบบเต็มรูปแบบเกิดขึ้นได้ก็จะต้องมาจากการแทรกแซงด้วยคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้มีมุมมองจากเหล่าประชาชนที่ต้องการให้มีการอนุญาตให้เข้าชมได้เต็มรูปแบบออกมาหลายความเห็น เช่น เอาไปเปรียบเทียบกับการแข่งวิมเบิลดันที่จุคนได้แบบไม่มีเว้นระยะห่าง แล้วทำไมสนามเวลมบลีย์จะทำไม่ได้ หรือจะเป็นการบอกถึงความรู้สึกว่า เป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรปล่อยให้ผ่านพ้นไปได้

ทั้งนี้รัฐบาลได้มีการค่อยๆเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมภายใต้โปรแกรมกิจกรรมทดสอบที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19 โดยในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน ได้อนุญาตให้มีคนเข้าชมเพียง 22,500 คน แล้วเพิ่มขึ้นเป็น 45,000 คน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย จนมารอบรองชนะเลิศที่อนุญาตให้เข้าชมได้ถึง 60,000 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก