ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกขอร้องสหราชอาณาจักรอย่าเพิ่งผ่อนคลาย หวั่นซ้ำรอยระบาดหนัก

ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกขอร้องสหราชอาณาจักรอย่าเพิ่งผ่อนคลาย หวั่นซ้ำรอยระบาดหนัก

นักวิทยาศาสตร์และแพทย์นานาชาติ เรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรหยุดมาตราการผ่อนคลายตามกำหนดเดิม จนกว่าจะมีคนรับวัคซีนเพิ่มขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมากกว่า 100 คน ได้เขียนลงในเดอะ แลนซิต วารสารทางการแพทย์ โดยเตือนว่าการยกเลิกข้อจำกัดในวันที่ 19 กรกฎาคม จะทำให้เกิดการติดเชื้อหลายล้านคน และเสี่ยงต่อการสร้างการระบาดเรื้อรัง ด้านนักวิทยาศาสตร์ได้คาดการณ์ว่า แม้จะไม่มีการผ่อนปรนข้อจำกัด แต่การระบาดก็ยังจะเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ทั้งนี้สหราชอาณาจักรมีรายงานผู้ป่วยใหม่มากกว่า 3 หมื่นคนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม และด้วยจำนวนกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ได้มีการคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในทุกๆ 9 วัน

การระบาดในตอนนี้ทำให้หลายโรงพยาบาลไม่สามารถทำการผ่าตัดรักษาโรคอื่นๆได้ เพราะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและจำนวนบุคลากรการแพทย์มีไม่พอ

ตามจดหมายในวารสารทางการแพทย์ ได้ระบุว่า การติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการบริการด้านสุขภาพ บุคลากรการแพทย์ก็จะไม่เพียงพอในการแบกรับภาระเหล่านี้ โดยนักวิทยาศาสตร์และแพทย์จากกว่า 12 ประเทศได้ระบุเพิ่มเติมว่า รัฐบาลกำลังดำเนินการทดลองที่อันตรายและผิดจรรยาบรรณ และเราขอเรียกร้องให้หยุดแผนการยกเลิกมาตรการบรรเทาผลกระทบที่กำหนดไว้ว่าจะเริ่มในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ และในทางกลับกัน รัฐบาลควรเลื่อนการเปิดใหม่ทั้งหมดออกไปจนกว่าทุกคน รวมถึงวัยรุ่น จะได้รับการฉีดวัคซีน และจนกว่าจะมีมาตรการบรรเทาผลกระทบที่ครอบคลุมได้เพียงพอ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก