“นายกฯตู่”ปฎิเสธ ไม่ได้สั่งให้ผ่านสูตรคำนวน ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 500

นายกฯโบกมือปฎิเสธ ไม่ได้สั่งให้ผ่านสูตรคำนวน ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 500 ย้ำรัฐบาลมีโครงการเดินหน้าประเทศอีกหลายอย่าง นอกจาก 3 แกนหลัก

วันที่ 12 ก.ค.65.-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงผลการประชุม ครม. กล่าวถึงการเดินหน้าประเทศ นอกเหนือจาก กลยุทธ์ 3 แกนหลัก ว่า ส่วนตัวคิดหลายอย่าง มากกว่า 3แกนหลัก แต่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมา ซึ่ง 3แกนหลัก ที่แถลงไปเป็นนโยบายที่ตนเองคิดตั้งแต่แรกแล้ว ว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศเดินหน้า โดยให้ประเทศหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง และมีรายได้เข้ามาประเทศมากขึ้น ถ้าไม่ทำอะไรเลย จะหาเงินมาใช้จ่ายอย่างไร โดยรัฐบาลนี้ให้ความสำคัญเรื่องหารายได้เข้าประเทศ เพื่อนำมาช่วยเหลือประชาชน ตั้งแรกและเป็นนโยบายที่สำคัญโดยตลอด นอกจากนี้ ยังดำเนินโครงการบริหารจัดน้ำทั่วประเทศ มีผลต่อการช่วยเหลือเกษตร การแก้ปัญหาความยากจน ที่มีความก้าวหน้าตามลำดับ ซึ่งมีใครคิดหรือไม่ในเรื่องนี้ ดังนั้นขอให้สื่อไปเรียนรู้ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมกันนี้นายกฯปฎิเสธและส่วยหัว ไม่ตอบคำถามว่ามีความพร้อมในการชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ และไม่แสดงความเห็นต่อ สูตรคำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อ หารด้วย 500 ว่าจะได้กลับมาเป็นนายกฯอีกหรือไม่ พร้อมโบกมือปฎิบัติเสธ ว่าไม่ได้สั่งการให้ รัฐสภาโหวตเห็นด้วยกับสูตรคำนวน ส.ส. หาร 500 ตามข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านออกมาระบุว่า นายกฯเป็นคนสั่งการในเรื่องนี้ ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ
"สงขลาคัพ 2568" ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น