เริ่มตื่นตัว! ปชช. แห่จับจ่ายสินค้า เตรียมพร้อมมาตรการล็อกดาวน์

เริ่มตื่นตัว! ปชช. แห่จับจ่ายสินค้า เตรียมพร้อมมาตรการล็อกดาวน์

หลังมีกระแสข่าว รัฐบาลเตรียมพิจารณา มาตรการ ”ล็อกดาวน์” พื้นที่เสี่ยงสูง ล่าสุด ประชาชน เริ่มตื่นตัวออกไปจับจ่ายหาซื้อสินค้าเพื่อกักตุนบ้างแล้ว

วันที่8 ก.ค. 2564 ที่ ห้างแม็คโคร สาขากิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชน ทยอยมาซื้อของใช้ที่จำเป็น เพื่อเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงไม่มีทีท่าจะเบาบางลง อีกทั้ง เริ่มมีกระแสข่าว รัฐบาล เตรียมประกาศล็อกดาวน์พื้นที่ ที่ยังพบการแพร่ระบาดสูง  ส่วน ประชาชนที่เดินทางมาซื้อสินค้า ส่วนใหญ่จะเป็น น้ำดื่ม ปลากระป๋อง ข้าวสาร รวมถึง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

 

จากการสอบถาม ประชาชน ที่เดินทางมาซื้อของ ส่วนใหญ่ต่างบอกว่า เริ่มทราบข่าวจากทางสื่อโซเชียล และสื่อหลัก เกี่ยวกับมาตรการเชิงรุก ในการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19  ซึ่งนั่นก็คือมาตรการล็อกดาวน์ หรือ ปิดเมือง ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน เว้นแต่จำเป็น  ซึ่งหากรัฐบาลประกาศคำสั่งดังกล่าวจริง ก็ต้องเตรียมของใช้ อาหารอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ที่จะต้องอยู่แต่ในบ้านตลอดระยะเวลาที่รัฐบาลประกาศ ตอนนี้ก็เริ่มรู้สึกตื่นตัว จึงเริ่มออกมาซื้อของเก็บไว้บ้างแล้วเป็นบางอย่าง ซึ่งถ้าหากรัฐบาลประกาศอย่างเป็นทางการจริง ก็คงจะต้องออกมาซื้อของมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ

 

ขณะที่ผู้ประกอบการได้มีการเตรียมสินค้าไว้เต็มสต๊อก เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน โดยเฉพาะ อาหารของสดและของแห้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก