แม่สอด ส่อเค้าวุ่น! ศูนย์ผู้หนีภัยการสู้รบ 2 ศูนย์ พบผู้ติดเชื้อโควิด หวั่นกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่

แม่สอด ส่อเค้าวุ่น! ศูนย์ผู้หนีภัยการสู้รบ 2 ศูนย์ พบผู้ติดเชื้อโควิด หวั่นกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่

ส่อเค้าวุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิด ในศูนย์ผู้หนีภัยการสู้รบ อ.พบพระ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก จนท.กำลังเร่งสอบสวนโรค เพื่อค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยง หวั่นกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ เนื่องจากทั้ง 2 ศูนย์มีผู้หนีภัยจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พบพระ จ.ตาก ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงชายแดน รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข บ้านอุ้มเปี้ยม อ.พบพระ และเจ้าหน้าที่สวาธารณสุขบ้านแม่หละ อ.ท่าสองยาง หลังจากได้เข้าตรวจสอบผู้ป่วย จำนวน 1 คนในเขตพื้นที่โซน A หมู่ที่ 6 ของศูนย์อพยพบ้านอุ้มเปี้ยม ก่อนนำตัวมารักษาต่อโรงพยาบาลพบพระ ซึ่งพบว่าติดเชื้อโควิด19 ขณะที่ศูนย์อพยพบ้านแม่หละ อ.ท่าสองยาง ก็ถูกตรวจพบว่า มีผู้อพยพที่ลอบเข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลศูนย์แล้วติดเชื้อโควิด จำนวน 2 ราย อีกเช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเป็นห่วงว่าจะเกิดการระบาดไปทั่วศูนย์ผู้ลี้ภัยหรือไม่

 

ขณะเดียวกันผู้ป่วยที่ติดโควิด จากศูนย์อุ้มเปี้ยมก่อนหน้านี้ได้เดินทางลงมาอาศัยอยู่กับญาติในชุมชน มูฮายีริน เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแม่สอด  อสม. อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ผู้สัมผัสใกล้ชิด ผู้เสี่ยงสูง และบ้านหลังดังกล่าวอยู่บริเวณจุดไหน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้หนีภัยจากการสู้รบหากติดเชื้อโควิดมีโอกาสที่จะรุกลามไปทั่วศูนย์ได้ หากไม่มีการแยกกลุ่มเสี่ยงออกมา หรือ มีมาตราการปิดศูนย์ชั่วคราว ห้ามคนเข้าออก  ห้ามไปมาหาสู่กันระหว่างโซน ซึ่งทั้ง 2 ศูนย์ มีผู้หนีภัยจำนวนมาก รวมกันมากกว่า 70,000 คน

 

อพยพ4

อพยพ2

อพยพ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก