“รองบช.น.”ชี้แจง หลังมีข่าว ตำรวจ สน.พระราชวังติดโควิด หลายนาย

“รองบช.น.”ชี้แจง หลังมีข่าว ตำรวจ สน.พระราชวังติดโควิด หลายนาย

"รองบช.น."ชี้แจง หลังมีข่าว ตำรวจ สน.พระราชวังติดโควิด หลายนาย

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์โควิดวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พระราชวังติดเชื้อโควิด-19 หลายนาย ว่า ยืนยันว่าขณะนี้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พระราชวังติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 4 นาย โดยทั้งหมดถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ส่วนกลุ่มที่ใกล้ชิดเสี่ยงสูงไปทำการกักตัวที่บ้านพักพร้อมกับบุคคลใกล้ชิดในครอบครัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในกลุ่มความเสี่ยงต่ำแต่ทำงานอยู่ภายในสน.เดียวกันให้ใช้เป็นลักษณะการเฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเอง ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่และให้ไปดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19ทุกคน

พล.ต.ต.ปิยะ ยังยืนยันว่า สน.พระราชวังสามารถดำเนินการรับผิดชอบดูแลในพื้นที่รับผิดชอบได้ โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำหน้าที่แทน หากสถานการณ์พบว่ามีการติดเชื้อโควิค 19 จำนวนมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนตำรวจของสน.นั้น ๆ

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อไปว่า โดยจะมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่สน.ข้างเคียงเกลี่ยคนมาปฏิบัติหน้าที่ และหากไม่สามารถใช้กำลังของตำรวจสนข้างเคียงได้ก็จะไปนำกำลังตำรวจจากหน่วยอื่นมาทำงานทดแทนโดยไม่ให้กระทบงานหลักที่มีอยู่ หรืออาจนำกำลังตำรวจในย่านชานเมืองเช่นพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ซึ่งภารกิจงานน้อยกว่าในพื้นที่ชั้นในมาปฏิบัติหน้าที่แทนจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

“วันนี้ทางด้านพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะหารือกับส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดหากำลังตามมาตรการที่เตรียมไว้เข้ามาช่วยเหลืองานของสน.พระราชวังโดยด่วนที่สุด” พล.ต.ต.ปิยะ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก