“ด.ต.” รีดส่วย ดิ้นสู้ฟ้องกลับ จนท.ชุดจับกุมฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

“ด.ต.” รับส่วยดิ้นสู้ ฟ้องกลับ หน่วยเฉพาะกิจกรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุม ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามปอ.มาตรา 309 ด้านตร.สภ.บางใหญ่ หอบหลักฐานยื่นคำร้องขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีแล้ว

กรณี ด.ต.ภูวเมศฐ์ หิรัญวงศ์วราดล อายุ 38 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ส.ทท. 2 กก.1 บก.ทท.1 และนายมานัส สุขสม อายุ 46 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ กรมการปกครอง ล่อซื้อจับกุมขณะเรียกรับส่วยจากสถานบันเทิงแห่งนึ่งในท้องที่สภ.บางใหญ่ พร้อมเงินสดของกลาง 1 แสนบาท ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดี และญาติผู้ต้องหาได้ใช้โฉนดที่ดิน มูลค่า 2,000,000 กว่าบาท ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาออกไปเมื่อช่วงดึก คืนวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวที่น่าสนใจ

มีรายงานว่า หลังจาก ด.ต.ภูวเมศฐ์ ได้รับการประกันตัว ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภคภณ ณ นคร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ ว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 65 เวลาประมาณ 19.30 น. ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน 1 กท 1840 กรุงเทพมหานคร ออกจากห้างดีแคทลอน ถูกนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง พร้อมพวก มีอาวุธครบมือ ข่มขืนใจให้ตนเกิดความกลัว และบังคับให้ออกจากรถ โดยที่ไม่แจ้งให้ทราบว่าตนกระทำผิดอะไร ข้อหาใด จนเป็นเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บและได้รับความเสียหาย จึงขอแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีกับ นายรณรงค์ พร้อมพวก ตามกฎหมายอาญา มาตรา 309 วรรคสอง ข้อหาจับกุมไม่ชอบ และข้อหาปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ หรือปรากฏว่าผิดกฎหมายใดตามที่กฎหมายบัญญัติไว้จนกว่าคดีจะถึงที่สุด จากนั้นจึงเดินทางกลับไป

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ได้เดินทางไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 จ.สระบุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา เนื่องจาก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งศาลได้พิจารณาแล้วเห็นว่า สามารถขอหมายจับจากศาลจังหวัดนนทบุรีได้ พนักงานสอบสวนจึงจะนำพยานหลักฐานต่างๆ ไปยื่นคำร้องขอหมายจับผู้ต้องหา ต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด
สธ.สั่งเด้งทันที "ผอ.รพ." เมาแล้วขับชน 2 ช่างภาพ เจ็บสาหัส ยันพร้อมดูแลให้ความเป็นธรรมเต็มที่
สหรัฐขอเจรจาภาษีกับจีนแล้ว
"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น