‘หมอวรงค์’ ชี้ ‘ไทยสร้างไทย’ ลงชื่อฟ้องรัฐบาลไม่ชอบธรรม

‘หมอวรงค์’ ชี้ ‘ไทยสร้างไทย’ ลงชื่อฟ้องรัฐบาลไม่ชอบธรรม

นพ.วรงค์ ชี้ 'ไทยสร้างไทย' ลงชื่อฟ้องรัฐบาล ไม่ชอบธรรม ควรตำหนิคนทำให้โควิดแพร่ระบาด เหน็บโควิดสายพันธุ์การเมืองจัดการยากกว่าโควิดกลายพันธุ์

วันที่ 8 ก.ค.-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า #ไทยสร้างไทย ในฐานะที่ตนเป็นประชาชนคนหนึ่ง ในการจัดการโควิดของรัฐบาล บางสิ่งก็รู้สึกว่ารัฐบาลจัดการได้ไม่ดี ไม่สามารถบอกประชาชนให้ชัดเจนในหลายเรื่อง เช่น ในภาวะเช่นนี้ ต้องย้ำให้เห็นถึงความรับผิดชอบร่วมกันระหว่างรัฐบาลและประชาชน การบริหารจัดการวัคซีนน่าจะทำได้ดีกว่านี้ การชี้ให้ประชาชนเห็นว่า มีกลุ่มบุคคลที่พยายามจะทำให้โควิดแพร่ระบาดด้วยวิธีการต่างๆ นาๆ เพราะไม่ต้องการให้สังคมสงบสุข ที่สำคัญคือการบริหารอารมณ์ของประชาชน ที่ทำให้ประชาชนรู้สึกมีความหวัง ซึ่งถือว่ารัฐบาลทำได้ไม่ดีเลย

 

นพ.วรงค์ กล่าวว่า แต่การที่พรรคไทยสร้างไทย ได้จัดรณรงค์แคมเปญ  #ฟ้องรัฐบาลฆาตกร ตนคิดว่าแคมเปญดังกล่าวก็ไม่ให้ความเป็นธรรมต่อรัฐบาล และอาจทำให้ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นกลไกสำคัญหมดกำลังใจ ก่อนที่พรรคไทยสร้างไทยจะจัดแคมเปญตนอยากให้ตำหนิผู้ที่มีส่วนทำให้ปัญหาโควิดเลวร้ายนั่นคือ 1. กลุ่มที่รณรงค์ #กูจะเปิดมึงจะทำไม สะท้อนชัดเจนว่า คนกลุ่มนี้พยายามสร้างกระแส ท้าทายเชื้อโควิดชัดเจน ซึ่งเป็นเหตุให้การควบคุมโควิดยากขึ้น

 

2. กลุ่มบุคคลที่ออกมาด้อยค่าวัคซีน มาเลือกชนิดวัคซีน รวมทั้งท้าทายโควิด ด้วยการจะไม่ฉีดวัคซีน ซึ่งดังที่เห็น มีเซเลบบางคน และกลุ่มการเมืองที่ออกมา หลายคนต้องติดโควิด แม้ปัจจุบันนี้ก็ยังมีบางคนติดโควิด และมีส่วนให้การควบคุมโควิดยากมากขึ้น 3. การชุมนุมของม็อบ ในรูปแบบต่างๆ มีความชัดเจน ที่มีการแพร่ระบาดของโควิดในม็อบ น่าจะมีส่วนสำคัญ ที่มีการแพร่เชื้อในครอบครัว 4. การสร้างกระแสเฟคนิวส์ ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด

 

นพ.วรงค์กล่าวอีกว่า ตนคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ควรต้องตำหนิ ที่ทำให้ปัญหาโควิดมีความยากลำบากในการควบคุม และทำให้มีการแพร่ระบาดมากขึ้น เพราะโควิดนั้นไม่เข้าใครออกใคร แต่เชื้อนี้จะกลัวคนที่ดูแลตัวเองและฉีดวัคซีน ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทยต้องรู้ว่า โควิดสายพันธุ์ต่างประเทศที่กลายพันธุ์ นับว่าจัดการยากแล้ว แต่โควิดสายพันธุ์การเมืองในไทยนั้นจัดการยากกว่ามาก

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก