“ตรีนุช” เสนอของบรัฐจัดสรรค่าอินเทอร์เน็ตเรียนออนไลน์

“ตรีนุช” เสนอของบรัฐจัดสรรค่าอินเทอร์เน็ตเรียนออนไลน์

รมว.ศึกษาธิการ เดินหน้าเสนอรัฐจัดสรรงบอินเทอร์เน็ต ยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ

วันที่ 8 ก.ค. – น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ได้เดินหน้าผลักดันให้รัฐบาลจัดสรรงบประมาณ อินเทอร์เน็ตสำหรับเรียนออนไลน์ ให้กับเพื่อนครูและผู้เรียน และช่วยเหลือการจ้างบุคลากรครู เพื่อช่วยสนับสนุนการศึกษาไทยในยุคโควิด -19 อย่างเร่งด่วน ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ ได้ขอแปรญัตติเพิ่มเพื่อเสนอคำของบประมาณฯ เพิ่มเติมสำหรับโครงการที่มีความจำเป็นเร่งด่วน เป็นจำนวนรวมกว่า 34,890 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่จะช่วยเหลือการจัดการเรียนการสอนให้เหมาะกับบริบทในปัจจุบันมากขึ้น

 

“ที่ผ่านมา เราไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาค่าใช้จ่ายในการเรียนการสอนออนไลน์ของเพื่อนครูและผู้ปกครอง และเชื่อว่า สถานการณ์ของโควิด -19 อาจต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพัก กว่าเราจะสามารถกลับมาเรียนกันตามวิถีปกติได้ ดิฉันเลยของบประมาณสนับสนุนสำหรับการจัดหาบริการอินเทอร์เน็ตไว้ใช้ในการเรียนการสอนออนไลน์ของครูและนักเรียนในสถานการณ์ของโควิด-19 “น.ส.ตรีนุชกล่าว

น.ส.ตรีนุชกล่าวว่า ส่วนอีกเรื่องที่มีความสำคัญคือ การช่วยเหลือการจ้างบุคลากรครู เช่น ครูธุรการ ครูคลังสมอง (ครูวิทย์-คณิต) เพื่อสนับสนุนการจัดการศึกษาให้มีความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพในขณะนี้ เราได้เสนอคำขอเพิ่มงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ไปแล้ว และจะผลักดันและติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อให้กระทรวงฯ ของเราได้รับงบประมาณมาช่วยพัฒนาการศึกษาต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก