Top news “ต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว”ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ มอบข้าวกล่อง รพ.สนาม

Top news “ต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว”ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ มอบข้าวกล่อง รพ.สนาม

โครงการสะพานบุญ "ต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว" ส่งเสริมกิจการร้านอาหาร ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ โครงการดี ๆ ของ Top news มอบข้าวกล่องที่ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี

จากความร่วมมือกัน ระหว่าง สถานีข่าวท็อปนิวส์ และ สถาบันทิศทางไทย ร่วมเปิดโครงการ “ยังมีเราต่อลมหายใจ ร้านอาหารสู่นักรบชุดขาว” ตามวัตถุประสงค์ในการเป็นตัวกลางความช่วยเหลือ ระหว่าง ผู้ประกอบการร้านอาหาร กับทีมบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนามและศูนย์ฉีดวัคซีนกันอย่างเหน็ดเหนื่อยในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด

 

ซึ่งโครงการเราได้เข้าช่วยเหลือ ร้านดินดินอาหารไทย ตั้งอยู่ที่ ซ.แจ้งวัฒนะ 43/1 เข้าร่วมโครงการ “ยังมีเราต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” กับ สำนักข่าว Top news จะนำอาหารปรุงสดใหม่ นำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี เพื่อเป็นการส่งเสริม ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร และช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง

 

น.ส.พีรมณฑ์ นาคะพรหม ร้านดินดินอาหารไทย เผยว่า ตั้งแต่ ช่วงสถานการณ์ covid ระบาด ทำให้ร้านของตนนั้นมี เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ตามไปด้วยเหมือนกับร้านอื่น  ๆ  โชคดีที่ยังได้ โครงการยังมีเราต่อลมหายใจ ร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว ดี ๆ แบบนี้ เข้ามาสนับสนุน จึงอยากจะขอขอบคุณโครงการดีๆแบบนี้ และขอให้มีต่อไปเรื่อย ๆ

 

ด้าน นายเบิ้ม ทิพณีย์ เจ้าหน้าที่สตาฟ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณโครงการ “ยังมีเราต่อลมหายใจ ร้านอาหารสู่นักรบชุดขาว” ที่นำส่งข้าวกล่อง ให้กับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ถึงที่  ซึ่งตอนนี้ โรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานี ก็ได้ทำการขยายรองรับผู้ป่วย เป็นจำนวน 2,500 เตียง โดยมีเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง คอยดูแลผู้ป่วยอยู่ที่นี่จำนวน 450 คน จึงมีความต้องการในด้านอุปโภคบริโภคเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องขอขอบพระคุณโครงการดี ๆ จากใจ

 

 

สำหรับ เมนู อาหาร ของ ร้านดินดิน อาหารไทย มีดังนี้  ( 500 กล่อง )

1.คั่วกลิ้งไก่กระชายขาว+ไข่ต้ม

2.ไก่ผัดกะปิ+ใบเหลียงผัดไข่

3.ไก่ผัดใบยี่หร่า + ผัดไข่ใส่หมูสับ

 

7 0

8

8rCrnXi8 2

 

 

ทั้งนี้   สถานีข่าว ท็อปนิวส์  ยังได้ส่งมอบอาหารกล่อง เพื่อเป็นกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์  ที่ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย  โดยได้อุดหนุน เลือก ร้านเสือใหญ่ไก่ย่าง จัดส่งเมนูอาหาร ข้าวเหนียว+ไก่ย่างครึ่งตัว+ส้มตำไทยแยกน้ำ  จำนวน 100 ชุด โดยมี คุณวาสนา เทียมสุวรรณ ที่ปรึกษางานโครงการตามพระดำริและงานส่วนพระองค์ เป็นผู้รับมอบ

 

และอีกที่  จุดที่ 3  สถานีข่าว ท็อปนิวส์  ได้อุดหนุนเลือกร้านเสือใหญ่ไก่ย่าง เช่นกัน จัดส่งเมนูอาหาร ข้าวเหนียว+ไก่ย่างครึ่งตัว+ส้มตำไทยแยกน้ำ  จำนวน 100 ชุด มอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลภูมิพล โดยมี เรืออากาศโทหญิง ธิดารัตน์ มณีนัย นายทหารโภชนาการ เป็นผู้รับมอบ

 

 

4KcA6vDb 3 1

yQiIp3qr 4ภูมิพล

485FrsxB 5

1 ภูมิพล

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก