เห็นชอบโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย

เห็นชอบโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย

ทำเนียบฯ 8 ก.ค.- รองนายกรัฐมนตรี สั่งเร่งแก้ปัญหาจราจรกรุงเทพฯ โดยเห็นชอบโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แยกเกียกกาย เชื่อมโยงโครงข่าย ธนบุรี-กรุงเทพ เพิ่มเส้นทางระบายยวดยาน มุ่งเลี่ยงผลกระทบ เสริมภูมิทัศน์ อาคารรัฐสภาแห่งใหม่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณแยกเกียกกาย ครั้งที่ 1/2564 ผ่านระบบ vdo conference โดยที่ประชุมได้รับทราบความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งกทม.ได้ดำเนินโครงการโดยทำการศึกษาความเหมาะสมและออกแบบรายละเอียด พร้อมรับฟังความคิดเห็นรอบด้านแล้ว เนื่องจากปัจจุบัน กทม.มีสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาจำนวน 10 สะพาน มีผู้ใช้ยวดยาน วันละประมาณ 8 แสนคันในชั่วโมงเร่งด่วน และมีความต้องการเดินทางมากถึง 36,000 คัน/ชั่วโมง แต่ความจุสะพานรองรับได้เพียง 30,000 คัน/ชั่วโมง ทำให้ปริมาณการจราจรที่ต้องการสัญจร เกินความจุของสะพานที่จะรองรับได้ ดังนั้นจึงมีความจำเป็น ที่จะต้องสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มเติม ซึ่งสะพานดังกล่าว นับเป็น 1 ใน 8 โครงการของการพิจารณาโครงข่ายคมนาคมขนส่ง เพื่อแก้ไขปัญหาสภาพการจราจร และรองรับการเข้า-ออก อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ โดยจะสามารถช่วยให้การจราจรในภาพรวมมีความคล่องตัว มากยิ่งขึ้น

97548 scaled

พล.อ.ประวิตร กล่าวา โครงการนี้เป็นโครงการที่สำคัญเร่งด่วนลำดับแรกของรัฐบาล เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาการจราจร การขนส่ง ให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จึงกำชับให้ กทม.เร่งนำเสนอนายกรัฐมนตรีทราบ เพื่อขับเคลื่อนโครงการให้เป็นไปตามแผนงาน ต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก