จับตา”นายกฯ”เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีล็อคดาวน์หรือไม่?

จับตา”นายกฯ”เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีล็อคดาวน์หรือไม่?

จับตา"นายกฯ"เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีล็อคดาวน์หรือไม่?

วันที่ 3 แล้วที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กักตัวที่บ้านพักภายใน กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 รอ. ) หลังจากมีความเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยในวันนี้ไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ จึงติดตามสถานการณ์และเซ็นเอกสารที่สำคัญตามปกติ

โดยมีรายงานข่าวจาก ศบค.แจ้งว่าจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากทุกวัน ส่งผลให้มีข่าวแพร่สะพัดเรื่องการล็อคดาวน์ประเทศ รวมถึงการประกาศเคอร์ฟิวส์ มาประกาศใช้อีกครั้ง ทำให้พ่อค้า แม่ค้าตื่นตระหนก ว่าจะต้องกลับไปสถานการณ์เดิมอีกครั้งคือ ต้องหยุดกิจการ ร้านค้าอีก

และเมื่อวานนี้ ทางพลเอกณัฐพล นาคพานิชย์ เลขาสมช.ในฐานะผอ.ศปก.ศบค.ระบุว่า นายกฯ จะเรียกประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เพื่อประเมินสถานการณ์ และมีรายงานคาดว่า จะมีการเสนอให้พิจารณาเรื่องล็อคดาวน์ก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ในวันอังคารที่ 13 ก.ค. ทันที ทั้งนี้หากตัวเลขขึ้นหลักหมื่น ก็อาจจะประชุม ศบค.เร็วขึ้น

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวแจ้งว่า จะมีการพิจารณาในส่วนของห้างสรรพสินค้าที่อาจจะขอความร่วมมือให้ปิดบริการระยะหนึ่ง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก