ชวน ไม่ล็อกดาวน์รัฐสภา

ชวน ไม่ล็อกดาวน์รัฐสภา

รัฐสภา 8 ก.ค.- ประธานสภาฯ กำชับ อนุกรรมาธิการงบประมาณ ปี 65 คุมจำนวนผู้มาชี้แจง ผู้ติดตาม ให้มาเท่าที่จำเป็น กำชับปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยง ยันไม่ล็อกดาวน์ รัฐสภา

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึง สถานการณ์โควิด-19 ที่วันนี้ มียอดผู้ติดเชื้อสูง ว่า ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และตนได้ไปเยี่ยมห้องอนุกรรมาธิการงบประมาณ 2565 พบว่า มีข้าราชการมารอชี้แจงจำนวนมาก ซึ่งก็น่าเป็นห่วงจึงมอบหมายให้ ทางเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ติดตามเรื่องนี้ พร้อมกำชับว่า ผู้ที่มาชี้แจงหรือผู้ติดตามให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ มาเท่าที่จำเป็น ตนจึงได้แต่ย้ำให้ระมัดระวังรวมถึงสื่อมวลชนก็จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นกัน

เมื่อถามว่าสภาผู้แทนราษฎรยังเดินหน้าการประชุมใช่หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า มีการประชุมตามปกติ ไม่กังวลในภาพรวม แต่จะมีปัญหาอยู่หนึ่งเรื่อง คือ การประชุมร่วมรัฐสภา เพราะ จะต้องมีผู้คนเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก แต่ก็ต้องเดินหน้า เพราะยังมีกฎหมายที่ค้างอยู่เช่น พ.ร.บ.ยาเสพติด เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กำลังพิจารณาให้มีการล็อกดาวน์ กทม. และ มี ส.ส. บางท่าน เสนอให้ล็อคดาวน์สภา จะล็อคดาวน์รัฐสภา ด้วยหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเพียงแต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

ต่อข้อถามว่าต้องมีการทำ Rapid -Test ก่อนเข้าประชุม ทุกครั้ง หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ในเรื่องนี้ยังไม่ได้ดำเนินการ แต่ได้มอบให้เลขาฯ สภา ไปประเมินว่ามีความจำเป็นหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่มีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไปแล้ว จึงต้องบอกตลอดว่าต้องปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและลดจำนวนผู้ติดเชื้อ เพื่อลดภาระให้กลุ่มด่านหน้า แพทย์ และพยาบาล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก