บุรีรัมย์ สั่งปิดด่วน! ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั้งหวัด หวั่นตัวเลขโควิดพุ่งมากขึ้น

บุรีรัมย์ สั่งปิดด่วน! ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั้งหวัด หวั่นตัวเลขโควิดพุ่งมากขึ้น

บุรีรัมย์สั่งปิดด่วน! ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก หลังตัวเลขโควิพุ่งต่อเนื่อง พร้อมเปิด รพ.สนามเพิ่มอีก 4 อำเภอ รองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้น

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ยังคงน่าเป็นห่วง ล่าสุดทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ มีคำสั่งปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และสถานที่รับเลี้ยงเด็กเอกชนทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดเป็นการชั่วคราว เพราะเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ เนื่องจากพบการติดเชื้อจากกลุ่มผู้เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยง แล้วนำเชื้อมาระบาดสู่บุคคลในครอบครัว หมู่บ้าน และบุตรหลานทำให้ยอดผู้ป่วยในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งการออกคำสั่งปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และสถานรับเลี้ยงเด็กเอกชนทุกแห่งในจังหวัด ก็เพื่อเป็นการควบคุมป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ

ขณะเดียวกัน ยังประกาศเปิดสถานที่ที่มีความพร้อมรองรับผู้ป่วยที่เข้ามารักษาพยาบาล โดยให้ตั้งเป็นหน่วยบริการทางการแพทย์ชั่วคราว หรือ (โรงพยาบาลสนาม) เพิ่มในพื้นที่อำเภอเมืองบุรีรัมย์ อำเภอนางรอง อำเภอกระสัง และอำเภอบ้านกรวด โดยบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนอย่างเป็นระบบ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และเพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดจังหวัดบุรีรัมย์มียอดผู้ป่วยสะสม 553 ราย เสียชีวิต 4 ราย อยู่ระหว่างรักษา 298 ราย รักษาหายแล้ว 251 ราย ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก