คอมมานโดปราบคนพาล บุกจับ “พ่อนิกกี้ ณฉัตร” คาบ้านพัก คดีพยายามฆ่า

คอมมานโด เปิดยุทธการปราบคนพาล พรม 17 จุด ใน 12 จังหวัด รวบพ่อ นิกกี้-ณฉัตร คาบ้านพักย่านนนทบุรี คดีพยายามฆ่า ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกรายรวบอดีตลูกเจ้าพ่อนครบาลแคล้ว ธนิกุล ก่อเหตุปลิดชีพหนุ่มคาศาลารอรถโดยสาร

เมื่อเวลา 06.00 น. (วันที่ 7 ก.ค.2565) กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโด บุกเข้าปิดล้อมตรวจค้น 17 จุด ในจังหวัด 12 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงราย, แม่ฮ่องสอน, นนทบุรี, กรุงเทพฯ, สมุทรปราการ ,กาญจนบุรี,ฉะเชิงเทรา,จันทบุรี,นครศรีธรรมราช,ขอนแก่น,นครพนมและ กาพสินธุ์ ตามยุทธการคอมมานโดปราบคนพาล

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเผ้าหมายที่สำคัญอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี ชุดปฎิบัติการพิเศษ นำกำลังปิดล้อม บ้านเลขที่ 100 หมู่บ้านวิภาวรรณ ถนนเลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ 15 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี สามารถจับกุม”นายวรเชษฐ จันทพันธ์” ซึ่งเป็นพ่อของนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี นิกกี้ณฉัตร จันทพันธ์ และณัฐชา จันทพันธ์ หรือเม้าส์ บีโอวาย ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ พยายามฆ่า , พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังใช้อาวุธปืนลูกกรดยิงใส่คนขับรถบรรทุก โดยไม่ทราบสาเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถเกิดความเสียหายเหตุในพื้นที่จ.นนทบุรี

ที่ จ.นครศรีธรรมราช คอมมานโดนำกำลังจับกุม นายคม ธนิตกุล อายุ 35 ปี ลูกชายของ #แคล้วธนิกุล หรือ #เหลาสวนมะลิ อดีตผู้กว้างขวางในพื้นที่กรุงเทพมหานครและอดีตโปรโมเตอร์และผู้จัดในวงการมวยไทย, มวยสากล และมวยสากลสมัครเล่นในประเทศไทย เจ้าของฉายา ” #เจ้าพ่อนครบาล” ได้ที่ริมถนนในตำบลเกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยนายพรหมถูกศาลออกหมายจับในคดีใช้อาวุธปืนขนาด.45 ก่อเหตุยิงนายเอกณรงค์ เรืองเนตร 4 นัด หน้าศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนแสงชูโตสายเก่า หมู่ที่ ๙ ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี อย่างอุอาจไม่แคร์สายตาชาวบ้านที่นั่งรอรถโดยสารแล้วหลบหนีไป

และที่ จ.ฉะเชิงเทรา ชุดปฎิบัติการพิเศษนำหมายค้นศาลอาญา เลขที่495/2565 ลงวันที่ 6 ก.ค. 2565 ปิดล้อมบ้านเลขที่ 92/2 หมู่1 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนายสถาพร เค้าพงษ์จันทร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา #ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดตามพรบ.อาวุธปืน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวปลูกติดกัน 3 หลัง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้น ก่อนนำกำลังปิดล้อมเพื่อทำการจับกุมตัวนายสถาพร อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้น #ไม่พบตัวของนายสถาพรกบดานอยู่ที่บ้านดังกล่าว พบเพียงญาติและครอบครัวของนายสถาพร

 

“สำหรับนายสถาพร เป็นผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวโดยเมื่อปี 2550 หลังใช้อาวุธปืนขนาด .45 จ่อยิง นายอุเทน เลาะเนาะ คู่กรณีที่บริเวณศีรษะ เสียชีวิตตายคาที่ ปมเหตุมาจากเรื่องที่ดิน เหตุเกิดที่ ต.บึงน้ำรักษ์ อ.บางน้ำ เปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ต่อมาถูกจับกุมและขอประกันตัวในชั้นศาล อีกทั้งหลบหนีไม่ยอมมาฟังคำพิพากษาศาลตัดสินให้ประหารชีวิต แต่มีเหตุบรรเทาโทษ จึงลดโทษให้เหลือจําคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้มีประวัติพัวพันกับยาเสพติดถูกศาลจำคุก 12 ปี พ้นโทษเมื่อปี 2562 อีกด้วย”

ปฎิบัติการดังกล่าว ทางพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ทางกองบังคับการปฎิบัติการพิเศษหรือคอมมานโด ทำข้อมูลสืบสวนผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมก่อคดีฆ่าผู้อื่นอย่างอุกอาจ คดีอาวุธปืน ตลอดจนคดียาเสพติด ที่เป็นภัยต่อสังคมที่ยังคงหลบหนีการจับกุม จนเป็นที่มาของการปูพรมเป้าหมาย 17 จุด ผู้ต้องหา 16 คน ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามในช่วงสายวันนี้ทางพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. จะแถลงข่าวสรุปผลการปฎิบัติ ที่บช.ก. ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​