ทรัมป์เตรียมฟ้อง Facebook, Twitter และ Google อ้างตนคือเหยื่อความอคติ

ทรัมป์เตรียมฟ้อง Facebook, Twitter และ Google อ้างตนคือเหยื่อความอคติ

อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยื่นฟ้อง Twitter , Facebook และ Google รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของทั้ง 3 แพลตฟอร์ม โดยกล่าวหาว่าพวกเขาปิดกั้นการแสดงออกอย่างเสรีภาพ

ทรัมป์ได้กล่าวหาว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเหล่านี้ละเมิดสิทธิเสรีภาพในการพูดที่รับรองโดยรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เขาถูกระงับการใช้งานบัญชีโซเชียลมีเดียในเดือนมกราคมด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัยสาธารณะ ทรัมป์ได้เรียกร้องให้มีการยุติการแบนบัญชีของเขา การขึ้นบัญชีดำ และยุติทุกอย่างที่ทำให้ทรัมป์ไม่สามารถแสดงออกได้อย่างเสรี

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์สูญเสียโอกาสในการแสดงออกทางความคิดผ่านโซเชียลมีเดีย โดยเหล่าบริษัทโซเชียลมีเดียได้กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่าเขาละเมิดนโยบายของบริษัทด้วยการยกย่องความรุนแรง จากเหตุการณ์ที่ผู้สนับสนุนของเขาหลายร้อยคนได้โจมตีอาคารรัฐสภาของสหรัฐเมื่อวันที่ 6 มกราคม หลังจากที่ทรัมป์ปราศรัยว่าความพ่ายแพ้ของเขาเป็นเพราะมีการโกงการเลือกตั้งเกิดขึ้น

ทรัมป์ต้องการจะเป็นตัวแทนผลประโยชน์ของบรรดาผู้ใช้งานแพลตฟอร์มเหล่านี้ที่รู้สึกว่าพวกเขาถูกปิดกั้นอย่างไม่เป็นธรรม โดยทรัมป์ได้กล่าวในการแถลงข่าวที่สนามกอล์ฟของเขาใน รัฐนิวเจอร์ซีย์ว่า เราจะบรรลุชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์เพื่อเสรีภาพของอเมริกา และเสรีภาพในการพูดแสดงออก อย่างไรก็ดี ตัวแทนของทั้ง 3 แพลตฟอร์ม ไม่มีความคิดเห็นใดๆกับการกระทำของทรัมป์ครั้งนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก