นอภ.สัตหีบตรวจสอบสระบัวนาจอมเทียน หลังไอ้เข้ โผล่ไล่กินเป็ด

กดติดตาม TOP NEWS

นอภ.สัตหีบตรวจสอบสระบัวนาจอมเทียน หลังไอ้เข้ โผล่ไล่กินเป็ด

จากกรณีที่มีชาวบ้านเป็นเจ้าของสระบัว เจอจระเข้ขนาดความยาวกว่า 1 เมตร กำลังขึ้นมาพยายามจะกินเป็ดที่เลี้ยงไว้ สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 นายชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี นายอนุสรณ์ ไชยตะมาศ ประมงอำเภอสัตหีบ เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ เทศบาลเขาชีจรรย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจอมเทียน ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณสระบัว ติดคลองตาโต ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ซึ่งเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวติดต่อกับ พื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง แต่ยังคงทำได้เพียงตรวจเช็คพื้นที่เท่านั้น ยังไม่มีการลงค้นหาแต่อย่างใด

npFPnGWameGft7qB 205351

ด้านนายชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอ กล่าวว่า จากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะมีจระเข้ สองตัว จับได้แล้วหนึ่งตัว คาดว่าจระเข้ที่พบนั้นหลุดออกมาจากฟาร์มที่ปิดกิจการไปแล้ว ซึ่งบริเวณนี้เป็นพื้นที่คาบเกี่ยว ระหว่างอำเภอสัตหีบ และอำเภอบางละมุง จึงได้ประสานงานกันรวมทั้งกรมประมง เพื่อหาวีธีค้นหาจระเข้ที่เหลืออีกตัว อาจจะใช้วิธีใช้เหยื่อล่อ ปิดทางน้ำ ไม่ให้จระเข้หลุดรอดออกไป ซึ่งในการลงตรวจสอบแล้วยังพบอุปสรรค์คือพื้นที่สระบัวที่มีพื้นที่กว้างกว่า 20 ไร่ และความลึกของน้ำ ส่วนทางเจ้าของฟาร์มนั้นยังคงอยู่ระหว่างการติดต่อ เนื่องจากทางฟาร์มได้ปิดกิจการไปแล้ว

Rt8RlWH6gMX2JdbV 205419

ซึ่งหากพบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวหลุดออกมาจากฟาร์มก็จะต้องตรวจสอบ ใบอนุญาต รวมถึงหลังหยุดกิจการแล้วมีการดูแลจระเข้อย่างไร ส่วนประชาชน หากพบจระเข้ ก็ให้รีบแจ้งหน่วยงานใกล้เคียงเข้าตรวจสอบได้ทันที รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ที่อาศัย หรือเข้ามาทำกิจกรรมทางน้ำ  ให้ระมัดระวังด้วย เพราะยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า มีจระเข้หลุดมาทั้งหมดนั้นกี่ตัว

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก