รูปปั้นช้างเจอช้างป่าพุ่งชนล้มรอบ 2 เจ้าหน้าที่เผยรูปปั้นเหมือนจริง เลยเกิดอยากหยอกล้อ

โคราช เปิดภาพเพจที่นี้เขาใหญ่ โพสรูปปั้นช้างเจอช้างป่าพุ่งชนล้มรอบ 2 เจ้าหน้าที่เผยคล้ายรูปปั้นจริง เกิดอยากหยอกล้อไม่คิดว่าจะเป็นช้างจริง

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 จากกรณีเพจเฟชบุ๊ค ที่นี้เขาใหญ่ ได้โพสภาพพร้อมข้อความเป็นรูปปั้นช้างล้มและได้ช้างป่าตัวจริงอยู่บริเวณรูปปั้นช้างซึ่งเข้าใจว่าเป็นการหยอกล้อของช้างป่า ซึ่งรูปปั้นก็ล้มอยู่บริเวณหน้าศูนย์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วย ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่จุดเกิดเหตุที่บริเวณจุดบริการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งก็ได้พบว่ารูปปั้นช้างยังตั้งอยู่ซึ่งมีความเสียหายที่บริเวณด้านลำตัวของช้างและบริเวณงา ส่วนช้างคู่กรณีก็ได้เดินวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าว ทราบชื่อคือพลายเดี่ยวหลับ อายุ 40 ปี ซึ่งจะลงมาที่บริเวณดังกล่าวเป็นประจำทุกปี ด้านเจ้าหน้าที่เผยเข้าใจว่าเป็นการหยอกล้อยันไม่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว

โดยนายชยนันท์ ศรีชัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ในกรณีดังกล่าวช้างป่าตัวนี้ชื่อพลายเดี่ยวหลับ ซึ่งจะลงมาที่ศูนย์ประจำเดินไปเดินมาแต่มั่นใจว่าไม่เป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวแน่นอน ที่ได้ฉายาพลายเดี่ยวหลับเพราะว่าเดินไปไหนก็หลับได้ตลอดเวลา แต่ก็ขอเตือนว่านนักท่องเที่ยวที่ไปถ่ายรูปหรือเข้าใกล้อย่าเด็ดขาดเพราะเราคาดเดากับพฤติกรรมสัตว์ป่าไม่ได้ ส่วนที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ที่พุ่งทำลายรูปปั้นตนก็คิดว่าน่าจะเป็นพฤติกรรมที่สัตว์ป่าเวลาเจอกันก็มักจะมีการหยอกล้อกัน อย่างกรณีนี้คาดว่าเจ้าพลายเดี่ยวหลับคิดว่าน่าจะเป็นช้างป่าเหมือนกันก็ได้หยอกล้อเล่น ก็ไม่คิดว่าเป็นรูปปั้นจึงได้เกิดภาพดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปก็อย่าแตะต้องรูปปั้นด้วย เพราะรูปปั้นเสียหายพอสมควร และระวังอย่าเข้าใกล้ช้างป่าดีที่สุด.

 

ภาพ/ดนัย สุคันธชาติ
ข่าว/ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอนุทิน" ยกเลิกภารกิจตรวจชายแดน เรียกประชุมหน่วยงานมั่นคงด่วน
"กองทัพอากาศ" จัดหนัก ส่ง F-16 บินถล่มทหารเขมรแล้ว ยึดกฎการปะทะ ป้องเหตุชายแดนเสี่ยงโดนยิงจรวดใส่ไทย
"กองทัพภาคที่ 2 " ย้ำปะทะหนักช่องอานม้า ชายแดนตึงเครียด ทหารเขมรเตรียมรบสูงสุด เคลื่อนรถถัง ปืนใหญ่ BM-21 พร้อมยิง อยู่ห่างไทยแค่ 31 กม.
กองบิน 5 นำรำลึกวีรชน 8 ธันวา 2484 เชิดชูเกียรติผู้เสียสละ เพื่อความสงบของแผ่นดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูงหงส์เนรมิตชายฝั่งใน 'ซานตง' ดั่งดินแดนเทพนิยาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หนูทดลองกลับสู่โลกพร้อมทีมนักบินอวกาศเสินโจว-20 .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​