แห่งเดียว กาแฟโบราณแต่ไม่โบราณ ในร้านกาแฟสดสไตล์มินิมอลสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ริมคลองธรรมชาติราคาชาวบ้าน

กดติดตาม TOP NEWS

แห่งเดียว กาแฟโบราณแต่ไม่โบราณ ในร้านกาแฟสดสไตล์มินิมอลสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ริมคลองธรรมชาติราคาชาวบ้าน

สำหรับคอกาแฟโบราณ ที่อยากจะดื่มด่ำความหรูหราไม่ตกยุค ในสไตล์ร้านกาแฟสดไม่ควรพลาดร้านนี้ “เฉลียวคาเฟ่” เกาะตะเคียน หมู่9 ซ.14 ถ.ญาณวิโรจน์ อ.เมือง จันทบุรี ร้านนี้ตั้งอยู่ริมคลองธรรมชาติ จัดมุมถ่ายรูปแบบเก๋ไม่เหมือนใครมีการนำเรือประมงมาวางให้นั่งรับประทานบนเรือพร้อมถ่ายรูปสวยสวย ถูกออกแบบโดยสามพี่น้องตระกูลเพ็ชร ซึ่งประกอบอาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง และหันมาเปิดร้านกาแฟภายในชุมชนโดย ซิกเนเจอร์ของทางร้านเป็นกาแฟโบราณ ที่มีชื่อว่ากาแฟเฉลียว บรรจงใส่แก้วพลาสติกตกแต่งสีสันด้วยนมทำให้ดูหรูทิ้งภาพของความเป็นกาแฟโบราณไปโดยสิ้นเชิง

webp

webp

เนื่องจากกาแฟโบราณที่มีจำหน่ายทั่วไปนั้นเมื่อสั่งมาจะได้รับการชงใส่ในแก้วแบบโบราณพร้อมช้อนเอาไว้สำหรับคนให้กาแฟเข้ากับนม แต่ถ้าสั่งกาแฟโบราณของร้านนี้ก็จะดูไม่ออกเลยว่าเป็นกาแฟโบราณหรือแก้วกาแฟสดกันแน่ ส่วนเมนูกาแฟอื่นๆก็มีเช่นเดียวกันกับคาเฟ่ทั่วไป แต่เมนูแนะนำขอเสนอ อเมริกาโน่มะปี๊ด,อเมริกาโน่มะพร้าว,อเมริกาโน่ส้ม,ราคาไม่แพงเริ่มต้น 35 ถึง 50 บาท ส่วนใครที่ชอบทานขนมก็มีให้เลือกหลายเมนู แต่ถ้าสายหวานไม่ควรพลาด ครอฟเฟิลฮันนี่ราดด้วยน้ำผึ้งหอมหวาน ครัวซองอัลมอนด์ และหอมกรุ่นกับปังกระเทียมครีมชีส ส่วนครัวซองที่ร้านทำเองราคาเพียง 45 บาทเท่านั้น ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึง 5 โมงเย็นทุกวัน

 

webp

webp

ทางด้านนายกัมพล เพ็ชรประเสริฐ อายุ45ปี ได้กล่าวว่า “ ที่มาของคำว่าเฉลียวนั้น เป็นชื่อของบรรพบุรุษรุ่นปู่ย่าตายายจึงนำมาตั้งเป็นชื่อของร้าน ส่วนกาแฟโบราณเป็น concept ของทางร้านมีความต้องการที่จะดำรงความเป็นพื้นบ้านเอาไว้ในชุมชน ส่วนขนมครัวซองทางร้านทำขึ้นใหม่สดทุกวันไอเดียในการตกแต่งร้านมาจากความที่ตนเองและพี่น้องเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่แล้วจึงช่วยกันออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศที่อยู่ริมคลองธรรมชาติป่าชายเลนแบบนี้
สามารถติดตามความคืบหน้าของทางร้านได้ที่เพจ : เฉลียว cafe’
โทรศัพท์ 083-7784182

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก