พ่อ-แม่ ติดโควิด ลูกสาวดิ้นรนหาเตียงให้ พร้อมควักเงินประสานเอกชน4แห่ง แต่ไม่ว่าง

พ่อ-แม่ ติดโควิด ลูกสาวดิ้นรนหาเตียงให้ พร้อมควักเงินประสานเอกชน4แห่ง แต่ไม่ว่าง

ลูกสาวโพสต์ขอความช่วยเหลือ พ่อ – แม่ป่วยโควิด ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่กักตัวในบ้าน “พ่อ” มีอาการทรุดลงมาก พยายามดิ้นรน ประสานนอน รพ.เอกชน จำนวน 3-4 แห่ง ก็ยังไม่มีเตียงว่าง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รัชนี เอื้อพูนสิริพัฒน์ อายุ 37 ปี อาชีพแม่ค้าขายขนม ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือกรณีหาเตียงให้พ่อกับแม่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 โดย นายสมศักดิ์ เอื้อพูนสิริพัฒน์ อายุ 71 ปี บิดา อาการกำลังทรุด มีประวัติป่วยเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ ส่วน นางจันทรพร เอื้อพูนสิริพัฒน์ อายุ 68 ปี มารดา ต้องอยู่ดูแลบิดาเพียงลำพัง ทั้งที่ตนเองก็ติดเชื้อ และรอคอยความช่วยเหลืออยู่ในบ้านเลขที่ 31/81 หมู่ 1 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.

 

เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อไปหา น.ส.รัชนี ได้ความว่า ตนพักอยู่กับครอบครัว แต่พ่อกับแม่ตนพักอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง ทั้งคู่มีธุรกิจร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ที่วงเวียนใหญ่ ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า กันแล้ว คนละ 1 เข็ม โดย นางจันทรพร ฉีดไปเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วน นายสมศักดิ์ ฉีดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งสัปดาห์ที่แล้วทราบว่า มีวิน จยย.ใกล้ร้านที่ขายของติดเชื้อโควิด-19 ส่วนพ่อกับแม่ตนก็เริ่มมีไข้ จากนั้นก็รีบปิดร้าน พยายามจะไปหาที่ตรวจในฐานะผู้สัมผัสเสี่ยงสูง แต่ก็หาไม่ได้ ต้องยอมไปเสียค่าตรวจเองที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ย่านจอมทอง หัวละ 3,000 บาท จนทราบผลว่าทั้งคู่ติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

น.ส.รัชนี กล่าวอีกว่า พอทราบว่าพ่อกับแม่ติดโควิด ตนได้พยายามประสานไปที่เบอร์ 1669 แต่ไม่มีผู้รับสาย จึงลองโทรไปที่ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เบอร์หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาลองติดต่อ ก็ติดต่อไม่ได้ ขณะที่อาการป่วยของพ่อเริ่มทรุดลง โดยเฉพาะผลวัดค่าออกซิเจน ของพ่อขึ้นๆ ลงๆ ระหว่าง 82-91% เริ่มต่ำกว่ามาตรฐาน เมื่อลองโทรศัพท์ไปสอบถามโรงพยาบาลเอกชนที่มีศักยภาพรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 3-4 แห่ง แจ้งว่าจะเสียค่าใช้จ่ายเอง แม้จะมีการทำประกันโควิด-19 เอาไว้แล้ว แต่ขณะนี้ก็ไม่มีเตียงให้พ่อกับแม่ ขณะนี้ตนและญาติๆ ก็ได้แต่พยายามไปส่งข้าวส่งน้ำ และช่วยกันโทรศัพท์หาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยหาเตียงให้พ่อกับแม่ ก่อนที่อาการทั้ง 2 คนจะทรุดหนักไปกว่านี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก