ดราม่าไม่แผ่ว ลูกค้าโชคดีได้ทองโปรโมชั่น “ตักใจดี” พิมรี่พาย แต่ไปขายร้านดันไม่รับซื้อ ทำชาวเน็ตเหน็บสุดเจ็บ

กดติดตาม TOP NEWS

มีประเด็นดราม่าอีกแล้ว สำหรับ “พิมรี่พาย” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่ออกโปรโมชั่น “ตักใจดี” ราคา 500 บาท โดยเป็นการนำของรางวัลต่างใส่กะละมังยักษ์ ที่มีโฟมเทอยู่เกือบเต็มจนมองไม่เห็น ซึ่งของรางวัลก็มีหลายอย่าง แต่รางวัลใหญ่คือ ทองคำ แหวนทอง มือถือไอโฟน ทว่าล่าสุดมีผู้โชคดีบางคนที่ได้ทองคำจากการซื้อตัก 1 นำทองคำไปขายที่ร้าน ปรากฎว่าร้านทองไม่รับซื้อ เนื่องจากทองคำมีน้ำหนักน้อยเกินไป เช่น ผู้ใช้ติ๊กต๊อกชื่อ ratree796 ได้โพสต์คลิปของตัวเองนำทองคำที่ได้จากการซื้อตัก 1 ของพิมรี่พายเพื่อนรัก ไปขายที่ร้านทอง โดยสอบถามก่อนว่าถ้าขายจะขายได้เท่าไหร่ แต่ทางร้านแจ้งว่า น้ำหนักทองคำเพียง 0.1 เท่านั้น ร้านรับน้ำหนัก 0.3 ขึ้นไป จึงไม่รับซื้อ

 

คลิปดังกล่าวก็มีผู้ใช้ติ๊กต๊อกเข้ามาคอมเมนต์มากมาย อาทิ

-เราได้ 0.5 ขายได้ 75 บาท
-เหลี่ยมทุกดอกแล้วบอกเพื่อนรัก
-คนขายรวยคนซื้อจน…เพื่อนรัก
-1 ตัก ขายฝันคนไทย
-ร้านไม่รับซื้อค่ะ แต่เอาไปร่วมทำบุญเททองหล่อพระได้บุญค่ะ
-แล้วคือตอนตักได้ ลูกน้องเฮกันแบบ หลักพันหลักหมื่นอ่ะ
อย่างไรก็ดีมีร้านทองบางแห่งเข้ามาคอมเมนต์ว่า ทางร้านรับซื้อให้ราคา 0.1 กรัม 150 บาท

ทั้งนี้สาเหตุที่ร้านทองบางร้านไม่รับซื้อทองคำน้ำหนัก 0.1 กรัม เพราะเมื่อถูกเป่าไฟ น้ำหนักของทองจะลดลงเหลือเพียง 0.09 กรัมเท่านั้น และมีโอกาสที่จะลดลงมากกว่านี้ จึงเป็นเหตุผลที่ร้านทองหลายร้านไม่รับซื้อ

สำหรับพิมรี่พายนั้น ต้องบอกว่าในช่วงเดือนมิถุนายนต่อเนื่องจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม เจ้าตัวได้สร้างประเด็นดราม่าอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ประเด็นโปรโมชั่น “ตักใจดี” ก็มีเรื่องราวให้ดราม่า เมื่อลูกน้องพิมรี่พายหยิบไอโฟน และทองคำออกจากภาชนะตัก จนถูกวิพากษ์วิจารณ์จากลูกค้าและสังคมมาแล้ว

ถัดมาไม่กี่วัน ก็มีประเด็นดราม่าใหญ่โต เมื่อเจ้าตัวได้ไลฟ์สดขายบัตรการแข่งขันฟุตบอลศึกแดงเดือด ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล ที่เตรียมจัดขึ้น ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 12 กรกฎาคม นี้ จำนวน 2 หมื่นใบ ในราคาลดพิเศษ แถมแจกบัตรชมการซ้อมของ “แจ็คสัน หวัง” ศิลปินชื่อดังจากวง GOT 7 พร้อมสุ่มผู้โชคดีกินข้าวกับ “แจ็คสัน หวัง” รวมถึงนักเตะของทั้งสองทีมด้วย ทำให้ถูกโลกโซเชียลต่างตั้งคำถามว่า พิมรี่พายได้บัตรเหล่านี้มาได้อย่างไร กระทั่งผู้จัดการงานต้องออกมาชี้แจง อ้างว่าบัตรจำนวนดังกล่าว เป็นบัตรโควต้าที่สโมสรนำไปขายให้แฟนบอลต่างประเทศ แต่บัตรเหลือ จึงตีกลับมาที่บริษัท และพิมรี่พายได้ติดต่อมา

ขณะที่สโมสรลิเวอร์พูล และสโมรสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องออกแถลงการณ์ ยืนยันไม่มีการรับประทานอาหารค่ำของผู้โชคดีกับนักเตะชุดใหญ่ของทีม อีกทั้งไม่ยอมรับการนำตั๋วมาขายในราคาซ้ำเช่นนี้ ซึ่งต่อมาพิมรี่พายอ้างว่า ขาดทุนจากการขายบัตรศึกแดงเดือดแล้วเกือบ 50 ล้านบาท

ประเด็นการขายบัตรศึกแดงเดือด ยังทำให้พิมรี่พายเตรียมถูกสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ตรวจสอบและดำเนินคดีฐานโฆษณาอันเป็นเท็จ โดย สคบ.ยังใจดี ให้โอกาส “พิมรี่พาย” ถึงวันที่ 12 กรกฎาคม ที่มีการแข่งขันฟุตบอลนัดดังกล่าว เพราะเผื่อว่า “พิมรี่พาย” สามารถนัดรับประทานอาหาร “แจ็คสัน หวัง” และนักเตะของทั้งสองทีมตามที่โอ้อวดได้ แต่หากทำไม่ได้ ก็เตรียมดำเนินคดีโฆษณาอันเป็นเท็จ เพราะที่ผ่านมามีผู้บริโภค 2 ราย แจ้งเรื่องกับทาง สคบ. แล้ว อีกทั้งอาจทำผิด พระราชบัญญัติการพนัน ด้วย เพราะมีเรื่องของรางวัลด้วยการเสี่ยงโชค ซึ่งต้องตรวจสอบกับกรมการปกครองอีกครั้ง โดยผู้เสียหายสามารถเก็บหลักฐานมาร้องเรียนที่ สคบ. ได้ ขณะเดียวกัน “พิมรี่พาย” ยังมีคดีค้างอีก คือเรื่องกล่องสุ่ม ที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เพราะกรมการปกครอง ได้ดำเนินดคีตามพระราชบัญญัติการพนันแล้ว และ สคบ. ก็ร่วมฟ้องด้วย ทั้งทางแพ่งและทางอาญา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก