นายกฯ สั่งดูแลเหยื่อบึ้มชายแดนใต้

กรุงเทพฯ 7 ก.ค.- โฆษกกระทรวงกลาโหม เผย นายกฯ สั่ง “ทบ.-กอ.รมน.ภาค 4 สน.” ดูแลทหารบาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุลอบวางระเบิดใต้ จัดพิธีทางศาสนาสมเกียรติ เร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวทหารที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่หมู่บ้านสันติสุข บ.ลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้กำลังพลของชุดปฏิบัติการ ร้อย.ร 2531 ที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยและสนับสนุนดูแลควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในพื้นที่หมู่บ้านลางา เสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 3 นาย โดยพล.อ.ประยุทธ์ได้สั่งการกองทัพบก โดยกอ.รมน.ภาค 4 เข้าช่วยดูแลรักษาพยาบาลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งช่วยเหลือดูแลครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตและสนับสนุนจัดพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ พร้อมทั้งให้เร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังและสร้างความเข้าใจกับประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อร่วมกันดูแลความปลอดภัยและมาตรการควบคุมโรคที่กำลังแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ไปพร้อมกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฝันดี-ฝันเด่น" ถามกลับสุดเจ็บ "อังคณา-สุนัย" โร่ร้องขอตร.คุ้มครอง เทียบคนไทยชายแดน โดนจรวดเขมรพรากชีวิต
จากผู้บริหารสู่ศิลปิน "อาร์ต–วศิน วรรณพฤกษ์" ศิลปินหน้าใหม่ค่าย "Alley1 Records" เปิดตัวเพลงซิงเกิลแรก "Thank You" 10 วัน 100,000 วิว
NARIT - จังหวัดเชียงใหม่ จัดดูดาวกลางสวน อบจ. ครั้งยิ่งใหญ่ “Starry Night over Chiang Mai”
สสส.จัดอบรมโครงการพัฒนาเครือข่ายสื่อสุขภาวะลดปัจจัยเสี่ยงสู่ท้องถิ่น พัฒนาเครือข่ายสื่อ
วงโยธวาทิต รร.วัฒโนทัยฯ คว้าเหรียญทองการประกวดวงโยธวาทิต ระดับนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานฯ
"คนร้าย" เปิดหน้าควงปืนบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง กลางห้างดังย่านบางพลี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​