“สรวุฒิ” ขอถอนร่างพ.ร.บ.วัตถุอันตรายไปพิจารณาใหม่

“สรวุฒิ” ขอถอนร่างพ.ร.บ.วัตถุอันตรายไปพิจารณาใหม่

ร่างพ.ร.บ.วัตถุอันตรายชะงัก “สรวุฒิ” ลุกขึ้นขอถอนกลับไปพิจารณาใหม่

วันที่ 7 ก.ค. – ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณร่างพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ….ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯพิจารณาเสร็จแล้ว และเป็นการพิจารณาต่อจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยนายชวน กล่าวว่า เรื่องนี้ค้างการพิจารณามา 2 สัปดาห์แล้ว โดยเมื่อสัปดห์ที่ผ่านมาอยู่ระหว่างการพิจารณามาตรา 6 มีการสงวนความเห็นของกรรมาธิการและอภิปรายชี้แจงจบแล้ว แต่ระหว่างการลงมติ ผู้แสดงตนไม่ครบองค์ประชุม ทำให้ประธานสภาฯจึงต้องปิดประชุมไป วันนี้จึงต้องมาเริ่มการลงมติมาตรา 6 ต่อ

 

ทั้งนี้นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณร่างพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ….กล่าวว่า ตนอยากจะขอถอนร่างกฎหมายฉบับนี้กลับไปพิจารณาใหม่ โดยนายชวน กล่าวว่า ตามข้อบังคับเมื่อที่ประชุมสภาฯไม่ขัดข้อง ถือว่าอนุญาตให้ถอนได้ และพ้นจากวาระการประชุมครั้งนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก