“ผู้ว่าฯชัชชาติ” ร่วมมอบเงินเยียวยา ให้ปชช.ชุมชนบ่อนไก่ หลังโดนไฟไหม้

กดติดตาม TOP NEWS

“ชัชชาติ” ซ้อยท้าย จยย. ร่วมงานมอบเงินเยียวยาผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนบ่อนไก่ เผย ถอดบทเรียน ซักซ้อมเตรียมการณ์ และ เตรียมอุปกรณ์ พร้อมรับเหตุฉุกเฉินแล้ว

วันนี้ ( 2 ก.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เดินทางมายังศูนย์เยาวชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน เพื่อเป็นประธานในพิธี มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ร่วมกับทางสำนักงานเขตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยในพิธีมีการมอบเงินเยียวยาให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ครอบครัวละ 6 พันบาท และ3 พันบาท โดยหลังมอบเงินช่วยเหลือเสร็จสิ้น นายชัชชาติ ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ และให้กำลังใจชาวชุมชน รวมถึงพูดคุยกับมารดาของเด็กน้อยอายุ4 เดือน หนึ่งในผู้ประสบภัย พร้อมมอบรถเข็นเด็ก เพื่ออำนวยความสะดวกด้วย

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ประชาชนที่เดือดร้อนส่วนใหญ่ได้ที่พักใหม่และย้ายออกไปแล้ว เหลืออยู่ประมาณ 40-50 คน ซึ่งทราบว่า ทางศูนย์ฯจะอนุญาตให้พักอาศัยอยู่ได้ถึงวันจันทร์ที่ 4 มิ.ย.นี้ โดยทางกทม.ได้มอบเงินเยียวยาเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ส่วนเรื่องการเยียวยาทรัพย์สินความเสียหายต่างๆ หน่วยงานหลักคือกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งกทม.ก็จะเน้นช่วยเหลืออำนวยความสะดวกด้านอื่นๆเช่น จัดเจ้าหน้าที่จากสำนักอนามัย กทม.มาช่วยดูแลเรื่องสุขอนามัย รวมถึงอำนวยความสะดวกห้องน้ำห้องอาบน้ำ น้ำดื่มและอาหารการกินโดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงมูลนิธิอาสาต่างๆในการนำสิ่งของบรรเทาทุกข์มามอบให้ประชาชนที่ประสบภัย

ผู้ว่าฯกทม. ยังระบุว่า หลังเกิดเหตุทางกทม. ได้มีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการถอดบทเรียนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหารวมถึงกำชับให้มีการจัดทำซักซ้อมแผนเผชิญเหตุต่างๆ ตลอดจนเตรียมพร้อมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ยามฉุกเฉิน เช่นกรณีบ่อนไก่ที่เห็นได้ชัดคือเรื่องห้องสุขา ห้องอาบน้ำ เตียงกระดาษต้องมีไว้พร้อมเพื่อนำออกมาใช้ได้ทันทีไม่ต้องรอคนนำมาบริจาคให้ รวมถึงเครื่องปั่นไฟ ปั๊มน้ำ เป็นต้น โดยจากนี้ก็จะมีการเตรียมความพร้อมมากขึ้น

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่ชุมชนบ่อนไก่ผู้ว่าฯกทม.ได้นั่งซ้อนท้ายรถจยย.เพื่อเดินทางไปเป็นประธานในพิธีอัญเชิญกระถางธูปพระราชทานสมเด็จ พระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ โรงเรียนรุ่งอรุณและศาลเจ้าแม่ทับทิมบางมด เขตบางขุนเทียนด้วย จากนั้นจะประชุมร่วมกับผู้บริหาร กรุงเทพธนาคมฯเกี่ยวกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก