‘โหรวันชัย’ ชี้ ดาวมฤตยูย้าย 7 ก.ค. ‘นายกฯตู่’ อยู่ไม่ครบเทอม

กดติดตาม TOP NEWS

‘โหรวันชัย’ ชี้ ดาวมฤตยูย้าย 7 ก.ค. สะเทือนทั้งแผ่นดินทำ ‘ลุงตู่’ อยู่ไม่ครบเทอม จับตาศึกซักฟอก รมต.บางคนตกเก้าอี้

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ หัวข้อ 6 เดือนของรัฐบาลกับดาวมฤตยูว่า นับแต่นี้ไปถึงสิ้นปีก็แค่ 6 เดือนเท่านั้นเร็วมาก เผลอแป๊บเดียวมันก็ถึงแล้ว ต่อแต่นี้เป็นเรื่องร้อนแรงทั้งในสภาและนอกสภามีเวลาเหลืออยู่ไม่นาน จะรักหรือเกลียดรัฐบาลนี้เขาก็มีเวลาเหลืออยู่แค่นี้เท่านั้น และดูจากสถานการณ์ทางการเมืองทั้งข้อจำกัดของรัฐธรรมนูญและกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งมฤตยูย้ายวันที่ 7 ก.ค.นี้ ยังไงรัฐบาลนี้ก็อยู่ไม่ครบวาระแน่นอน

“การจะอยู่หรือไปก็เป็นเหตุผลทางการเมืองทั้งนั้น และนักการเมืองไม่ว่าจะซีกรัฐบาลหรือฝ่ายค้านมองถึงการเลือกตั้งและอำนาจข้างหน้ากันทั้งนั้น เศษๆ เลยๆ ของอำนาจที่เหลืออยู่ในขณะนี้มันก็แค่อึดใจเดียว” นายวันชัย ระบุ

นายวันชัย ระบุว่า ผู้มีอำนาจบางท่านเคยบอกว่าหลังประชุมเอเปค (APEC) 18-19 พ.ย. แล้วค่อยยุบสภาจะเป็นเวลาที่เหมาะที่สุด แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นอภิปรายไม่ไว้วางใจในปลายเดือนนี้ มีแนวโน้มว่าจะมีไพร่พลบาดเจ็บล้มตายกันบ้าง ส่งผลให้เกิดแรงกระแทกกระทบไปถึงองคาพยพของผู้มีอำนาจ 24 ส.ค. 2565 นายกรัฐมนตรีดำรงตำแหน่งครบ 8 ปี ก็มีประเด็นใหญ่ ไม่ควรที่จะมองข้ามดวงชะตาฟ้ากำหนด คนบางคนไม่เคยคิดจะมาก็ต้องมา ไม่เคยคิดจะไปก็ต้องไปจากนั้น ก.ย.ถึงพ.ย.ก็แค่พรรษาเดียว

นายวันชัย ระบุด้วยว่า เวลามันช่างสั้นจริงๆ อย่าคิดอะไรกันมากเลย 3 เดือนกับ 6 เดือนมันไม่ต่างอะไรกันมาก มฤตยูย้ายวันที่ 7 ก.ค.สะเทือนเลื่อนลั่นไปทั้งแผ่นดินอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ อย่าประมาทก็แล้วกัน อย่างนี้นี่แหละวัดไก่เตี้ยเขตตลิ่งชัน จึงได้ทำพิธีสวดนพเคราะห์ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลกับสาธุชนคนทั่วไปในวันที่ 9 ก.ค. เวลา 18.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. มาเป็นประธาน นักการเมืองก็มาได้และใครจะอยู่สั้น อยู่ยาวต้องมาร่วมพิธีนี้ มฤตยูก็มฤตยูเถอะ เจอะพิธีนพเคราะห์ของวัดไก่เตี้ย ร่มเย็นเป็นสุขแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก