“หมอเหวง” จี้ มหาเศรษฐีไทย ควักซื้อวัคซีนช่วยสังคม

“หมอเหวง” จี้ มหาเศรษฐีไทย ควักซื้อวัคซีนช่วยสังคม

“นพ.เหวง” เรียกร้อง มหาเศรษฐีเมืองไทย ที่รวยจากการทำมาหากินกับคนไทย ในภาวะวิกฤตถ้าควักเงินช่วยคนละ 1% ซื้อวัคซีนฉีดให้ทุกคน สังคมไทยจะไม่สาหัสเช่นนี้

วันที่ 6 ก.ค.- นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช​.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า เอามาให้ดู พวกนี้รวยจากการทำมาหากินกับคนไทย สังคมไทยทั้งนั้น ความร่ำรวยของพวกเขาทั้งหมดมาจากคนไทย ถ้าไม่มีสังคมไทย ไม่มีคนไทยเขาก็ร่ำรวยเช่นนี้ไม่ได้

 

นพ.เหวง กล่าวอีกว่า ในภาวะวิกฤตโควิด19 ของสังคมไทย ถ้าคนกลุ่มนี้ควักตามสัดส่วน เช่น มีหมื่นล้านควักร้อยล้าน มีแสนล้านควักพันล้าน มีล้านล้านควักหมื่นล้าน (ซึ่งจิ๊บจ๊อยมากเพียง 1% ของโภคทรัพย์พวกเขา) ออกมาช่วยแก้วิกฤตของสังคม เช่น ซื้อวัคซีน mRNA ฉีดให้คนไทยทุกคน (ย้ำทุกคนที่อายุเกินกว่า 12 ขึ้นไป) เพราะวัคซีนที่แพงสุดไม่เกินพันบาทต่อโด๊ส 66 ล้านคนก็แค่ 66,000 ล้านบาทสังคมไทย คนไทย จะไม่วิกฤตสาหัสเช่นที่เกิดขึ้นทุกวันนี้แน่นอน (แน่นอนครับ รัฐบาลต้องไม่โกงกิน และประชาชนต้องบงการการซื้อวัคซีน mRNA ของรัฐบาลเองเลย)

 

นพ.เหวง กล่าวต่อว่า และในระยะยาว หากมีมาตรการภาษีที่เก็บตามอัตราส่วนของความร่ำรวย ที่พวกเขาทำได้จากการหากินกับประชาชนไทยเช่น เกินหมื่นล้านเก็บ 30% เกินแสนล้านเก็บ 40% เกินล้านล้านเก็บ 50%สังคมไทยก็จะได้เงินมาสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับประชาชนทุกคนให้เงยหน้าอ้าปากได้อย่างแน่นอน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก