“พล.ท.นันทเดช” เตือนให้คิด เรือดำน้ำเมียนมาเข้ามาวนในอ่าวไทย ใครจะโดนด่า

พล.ท.นันทเดช บอกทอ.ไทยยังเป็นเจ้าเวหา แต่ถ้าพม่าเอาเรือดำน้ำเข้ามาวนในอ่าวไทย ใครจะโดนด่า ไปด่าใครดี น่าคิดนะครับ

วันที่ 1 กรกฎาคม พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ข่าวเรื่องเครื่องบิน MIG 29 บินล้ำแดนไทยทางด้าน อ.พบพระ จ.ตาก นั้น ทอ.แจ้งสรุปได้ว่า “เห็นอยู่แล้วทางจอเรดาร์ แต่ เครื่องบินดังกล่าว ไม่มีเจตนาคุกคาม หรือ ล้ำแดนไทย เมื่อใช้อาวุธแล้ว ม้วนตัวขึ้นจึงล้ำเข้ามา เพราะพื้นที่ช่วงนั้น เป็นจงอยอยู่ เครื่อง F.16 ของ ทอ.ซึ่งเตรียมตัวอยู่แล้ว 2ลำก็บินไปเตือน ถึงชายแดนภายใน 5 นาที MIG29 ก็กลับไปแล้ว”
สาระสำคัญอยู่ตรงไหน 1 ทอ.ไทยยังเป็นเจ้าเวหาอยู่ในย่านนี้ มีเรดาร์ที่ดี แม้จะมีเครื่องบินรองสิงค์โปร์ แต่ก็ยังไม่น่าวิตกอะไร เพราะนักบินไทยเก่งกว่า 2 ทางทะเล ทุกประเทศที่ติดกับไทย มีเรือดำน้ำกันหมดแล้ว ถ้าลาวติดทะเลก็คงจะมีแล้วเช่นกัน พม่ามีเรือดำน้ำ เต็มโครงการ 3 ลำ ถ้าเข้ามาในอ่าวไทยสักลำ หรือไปวนอยู่รอบๆภูเก็ต เราจะทำอย่างไร ทร.จะโดนด่าหรือเปล่า ถ้าจะโดนด่า ไปด่าใครดี ก็น่าคิดนะครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น