ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลขอนแก่นโอด สลากเหลือจำนวนมาก หลังมีการเปิดขายออนไลน์และสภาพเศรษฐกิจตก

ขอนแก่น ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโอด หลังสลากเหลือจำนวนมาก มีลูกค้ามาเลือกซื้อน้อย หลังมีการเปิดขายออนไลน์และสภาพเศรษฐกิจ จึงทำให้มีคนซื้อลดลง

วันที่ 1 ก.ค. 2565 บรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 พบว่าแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ในเขตเทศบาลนคร มีสลากเหลือจำนวนมาก แม้ว่าในช่วงเวลา 15.00 น. วันนี้จะเริ่มออกรางวัล จากการสำรวจพบว่ายังคงมีลอตเตอรี่เหลือติดแผงจำนวนมาก

โดยพ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง บอกว่า ตนเองได้รับลอตเตอรี่มาขายจำนวน 1,500 ใบ เพื่อมาวางขายในแต่ละงวด แต่หลังจากที่การเปิดขายออนไลน์ไปแล้วเข้างวดที่ 2 ลอตเตอรี่ในวันสุดท้ายที่ขาย พบว่าเหลือจำนวนมากเพราะเนื่องจากประชาชนส่วนหนึ่งหันไปซื้อออนไลน์ เพราะมีราคาใบละ 80 บาท ซึ่งงวดก่อนๆพอขายได้และในวันสุดท้ายจะเหลือลอตเตอรี่ติดแผงไม่มาก ซึ่งตนเองก็คงต้องสู้ต่อไป เพราะเป็นอาชีพหลักในการทำมาหากินในครอบครัว ซึ่งตนเองยอมรับว่าลูกค้าหันไปซื้อออนไลน์ เพราะมีราคาถูกส่วนตนเองรับลอตเตอรี่มาแพง จึงทำให้ต้องขายแพง เพราะยี่ปั๊วส่งมาแพง บางงวดราคาสูงใบละ 91 บาท ตนเองก็ต้องจำเป็นรับมาขาย อยากให้มีการแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ เพราะจะทำให้ขายลอตเตอรี่ในราคาควบคุมได้.

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

'นายก หน่อย' ไม่ปล่อยผ่าน เช็คกันเมตร ต่อ เมตร หลังเคาะงบ 8.8 ล้าน ปรับปรุงถนนพื้นที่ อ.ชุมพวง
"ภูมิธรรม" แย้มวาระจร โยกย้ายขรก.มหาดไทย ร้องโอ๊ย โดนซักล้างบางสีน้ำเงิน
"ศุภชัย" ลั่นใส่ "ภูมิธรรม" คอยดูถ้ามาตรฐานเดียวคดีอัลไพน์ ใครจะติดคุก "ชาวบ้านเขากระโดง" เตรียมเคลื่อนใหญ่ 7 ส.ค.นี้
“ฮุนเซน” โพสต์ฉลองวันเกิดตัวเอง ครบรอบ 73 ปี ทำโซเชียลคอมเมนต์เดือด จัดหนักพร้อมใจช่วยอวยพร
 “อาฒยา” กลับขึ้นครองมือ 1 ของโลกเป็นครั้งที่สอง
ชาวกัมพูชา กว่า 2 หมื่นคน แห่เดินทางกลับประเทศ แน่นด่านบ้านแหลม หลัง "ฮุนเซน" เคยขู่ ไม่ทำตามเตรียมตัดสิทธิ์สัญชาติ ชาวกัมพูชา กว่า 2 หมื่นคน แห่เดินทางกลับประเทศ แน่นด่านบ้านแหลม หลัง "ฮุนเซน" เคยขู่ ไม่ทำตามเตรียมตัดสิทธิ์สัญชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​