ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลขอนแก่นโอด สลากเหลือจำนวนมาก หลังมีการเปิดขายออนไลน์และสภาพเศรษฐกิจตก

ขอนแก่น ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโอด หลังสลากเหลือจำนวนมาก มีลูกค้ามาเลือกซื้อน้อย หลังมีการเปิดขายออนไลน์และสภาพเศรษฐกิจ จึงทำให้มีคนซื้อลดลง

วันที่ 1 ก.ค. 2565 บรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 พบว่าแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ในเขตเทศบาลนคร มีสลากเหลือจำนวนมาก แม้ว่าในช่วงเวลา 15.00 น. วันนี้จะเริ่มออกรางวัล จากการสำรวจพบว่ายังคงมีลอตเตอรี่เหลือติดแผงจำนวนมาก

โดยพ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง บอกว่า ตนเองได้รับลอตเตอรี่มาขายจำนวน 1,500 ใบ เพื่อมาวางขายในแต่ละงวด แต่หลังจากที่การเปิดขายออนไลน์ไปแล้วเข้างวดที่ 2 ลอตเตอรี่ในวันสุดท้ายที่ขาย พบว่าเหลือจำนวนมากเพราะเนื่องจากประชาชนส่วนหนึ่งหันไปซื้อออนไลน์ เพราะมีราคาใบละ 80 บาท ซึ่งงวดก่อนๆพอขายได้และในวันสุดท้ายจะเหลือลอตเตอรี่ติดแผงไม่มาก ซึ่งตนเองก็คงต้องสู้ต่อไป เพราะเป็นอาชีพหลักในการทำมาหากินในครอบครัว ซึ่งตนเองยอมรับว่าลูกค้าหันไปซื้อออนไลน์ เพราะมีราคาถูกส่วนตนเองรับลอตเตอรี่มาแพง จึงทำให้ต้องขายแพง เพราะยี่ปั๊วส่งมาแพง บางงวดราคาสูงใบละ 91 บาท ตนเองก็ต้องจำเป็นรับมาขาย อยากให้มีการแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ เพราะจะทำให้ขายลอตเตอรี่ในราคาควบคุมได้.

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.ทร." ลั่นกัมพูชาสร้างกาสิโนรุกล้ำเขตไทย ยังเจรจาให้รื้อ ทุบทิ้ง ถ้าเจรจาไม่รู้เรื่องรอรัฐปรับโหมดตัดสินใจ
แผ่นดินไหวใหญ่เขย่าอินโดนีเซียกลางดึก
"ทนายอนันต์ชัย" หอบหลักฐานเส้นทางการเงินพระวัดดัง-สีกา มามอบให้ “บิ๊กเต่า” พร้อมร้องให้ตรวจสอบทรัพย์สินวัด หลังพบความผิดปกติ
ภรรยาแม่ทัพภาคที่ 2 เผยวันเกิดสามี 22 ก.ย. ขอบใจเด็กๆ รร.บ้านจอหอ พร้อมใจร้องเพลงชาติ-แหล่โคราช-เป่าเค้กสร้างสีสัน
นาทีตำรวจและกู้ภัยชาร์จช่วยหญิงจะกระโดดสะพานลอย
“ศิริกัญญา” ล็อกเป้าตรวจสอบ “สุชาติ-ยศสิงห์” แจงเหตุไม่เหมาะสมนั่งรมต. “ครม.อนุทิน”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​