“หมอสุกิจ” เผยทีมแพทย์อนุญาตให้ “ชวน” กลับบ้านแล้ว

“หมอสุกิจ” เผย ทีมแพทย์อนุญาตให้ “ชวน” กลับบ้านแล้ว หลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด มีอาการดีขึ้น

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ตามที่ปรากฎข่าวอาการป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และได้เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่รพ.รามาธิบดี ตลอดระยะเวลาการรักษาของทีมแพทย์ นายชวนมีอาการดีขึ้น สดชื่นขึ้นตามลำดับ

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งตั้งแต่วานนี้ (29 มิ.ย.) นายชวนไม่มีอาการไข้หนาวสั่น ทางทีมแพทย์เห็นว่าท่านแข็งแรงกลับสู่สภาพปกติ จึงอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มีเงื่อนไขต้องไปฉีดยาที่รพ.อีก 5 วันต่อเนื่อง ทั้งนี้ ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีประชาชน ส.ส. และส.ว. แสดงความห่วงใยต่ออาการของท่าน จึงอยากแจ้งให้ทราบว่าท่านปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านได้แล้ว

“ท่านมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งการรักษาน่าพอใจ ฟื้นตัวหายเร็วมาก สำหรับคนอายุ 84 ถือว่ายอดเยี่ยมมาก ส่วนจะกลับมาทำหน้าที่เลยหรือไม่ ยังไม่ได้สอบถาม แต่ท่านก็เซ็นเอกสารต่างๆอยู่ตลอดระหว่างพักรักษาตัวที่รพ.” นพ.สุกิจ กล่าว

นพ.สุกิจ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมในสัปดาห์หน้า จะมีการประชุมติดต่อกัน 4 วัน โดยวันที่ 5 และวันที่ 6 ก.ค. จะเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ส่วนวันที่ 7 ก.ค. และวันที่ 8 ก.ค. จะเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรก็ตามหากวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติพ.ศ.. เสร็จสิ้น ในสัปดาห์หน้าจะได้พิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่หากไม่จบก็นำไปพิจารณาต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น