ตำรวจทางหลวงโคราช จับมือจิตอาสา เลี้ยงอาหารเที่ยงเด็กพิการทางสายตา เขาใหญ่

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจทางหลวงโคราช จับมือจิตอาสา มีแล้วแบ่งปัน เลี้ยงอาหารเที่ยงเมนูเด็ดไก่เคเอฟซี ให้เด็กพิการทางสายตา เขาใหญ่ ขณะที่เด็กๆเล่นดนตรีร้องเพลงแทนความขอบคุณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2565  ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน(เขาใหญ่) ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พ.ต.ท.จิรพันธ์ มณีรัตน์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง1 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จิตอาสา 904 จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจทางหลวงนครราชสีมาและชมรมฮักเขาใหญ่

ร่วมกันจัดกิจกรรม จิตอาสามีแล้วแบ่งปัน เลี้ยงอาหารให้ เด็กนักเรียนพิการทางสายตา โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน(เขาใหญ่) จำนวน 30 คน ร่วมถึงคณะครูและเจ้าหน้าที่ สร้างความดีใจให้กับเด็กๆ โดยเมนูที่เด็กนักเรียนอยากจะรับประทาน และชื่นชอบคือ ไก่เคเอฟซี รวมถึงข้าวผัดกุนเชียง น้ำผลไม้ ขณะที่เด็กๆเล่นดนตรีร้องเพลง แทนความขอบคุณ ท่ามกลางความชื่นชมต่อผู้ให้และผู้รับ

webp

webp

พ.ต.ท.จิรพันธ์ มณีรัตน์ สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว เป็นกิจกรรมจิตอาสามีแล้วแบ่งปัน ทำกันต่อเนื่องทุกปี โดยข้าราชการตำรวจทางหลวง จะร่วมกับเครือข่ายจิตอาสา ออกให้การช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนโควิด-19 ที่ผ่านมา รวมถึงนักเรียน ผู้สูงอายุและผู้ด้อยโอกาสทางสังคม

webp

webp

สำหรับนักเรียนพิการทางสายตาของโรงเรียนดังกล่าวตำรวจทางหลวงนครราชสีมาได้จับมือร่วมกับชมรมฮักเขาใหญ่เลี้ยงอาหารและทำกิจกรรมเป็นประจำทุกปีในวาระสำคัญ โดยมุ่งหวังให้กำลังใจน้องน้องที่อาจจะขาดโอกาสทางสังคม โดยได้รับการสนับสนุนจาก พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโท จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และพลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.

webp

webp

 

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก