มอบตัวแล้ว มือยิงคู่อริ 10 กว่านัด สนั่นผับดังย่านฉลองกรุง

กดติดตาม TOP NEWS

มอบตัวแล้ว มือยิงคู่อริ 10 กว่านัด สนั่นผับดังย่านฉลองกรุง

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกันภายในผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านฉลองกรุง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 1 ราย และออกหมายจับอีก 1 ราย ว่า ล่าสุด นายนธี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนคู่อริภายในร้านดังกล่าว

จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพ ว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง เพื่อข่มขู่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริจริง จากนั้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “มีอาวุธปืนที่เป็นของผู้อื่นซึ่งได้ รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน” โดยได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ขณะที่สถานบันเทิงดังกล่าว ที่ฝ่าฝืนปล่อยให้ผู้ใช้บริการบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หลังเวลา 24.00 น.ซึ่งเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งยังแจ้งข้อหา “ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558ฯ ประกอบประกาศ กทม. สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวฉบับที่ 52 ข้อ 2” โดยทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก