สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ผอ.สำนักการศึกษา ยัน กทม. มีงบฯค่าชุดลูกเสือ-เนตรนารี

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ยืนยัน กทม. มีงบประมาณจัดสรร สำหรับช่วยค่าใช้จ่ายผู้ปกครอง แบ่งเบาภาระค่าชุดลูกเสือ เนตรนารี

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกี่ยวกับการแต่งชุดลูกเสือ-เนตรนารี ที่มีราคาแพง จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร แต่ต้องรอการจัดสรรงบประมาณจากกระทรวงมหาดไทยก่อน เนื่องจากกรุงเทพมหานครยังไม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณส่วนดังกล่าวนั้น

ล่าสุด นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำนักการศึกษาฯ ได้จัดสรรงบประมาณ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับจัดซื้อชุดลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด ชุดนักเรียน ให้นักเรียนทุกคนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร รวมทั้งสิ้น 437 แห่ง โดยจะให้ผู้บริหารโรงเรียนจัดซื้อตามความประสงค์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ปกครอง และเด็กนักเรียน มาอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครส่วนใหญ่ จะจัดหาชุดลูกเสือให้นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ป.1 ป.4 ม.1 และ ม.4 ทุกปี เนื่องจากเป็นระดับเริ่มต้นของลูกเสือและยุวกาชาด แต่ละประเภท

 

ขณะเดียวกัน งบประมาณดังกล่าว เป็นงบประมาณในส่วนของกรุงเทพมหานคร ไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานอื่น โดยได้รับการจัดสรรมาจากกระทรวงมหาดไทย จากนั้นก็มีการแบ่งงบประมาณมาให้กับสำนักงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันว่า กรุงเทพมหานครมีงบประมาณในการสนับสนุนชุดลูกเสือและชุดนักเรียนอื่นๆให้กับนักเรียน เพียงพอตามความต้องการอย่างแน่นอน

 

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานคร เตรียมพิจารณาประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การแต่งเครื่องแบบลูกเสือเนตรนารี ยุวกาชาดของนักเรียนโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ชุดนักเรียนร่วมกับผ้าผูกคอและหมวกได้ รวมทั้งการฝึกอบรมเข้าค่ายสามารถแต่งชุดลำลอง ร่วมกับผ้าผูกคอและหมวกได้ ซึ่งประกาศฉบับดังกล่าว เตรียมที่จะนำเสนอเข้าสู่สภากรุงเทพมหานครในเร็วนี้ จากนั้นจะประกาศใช้ในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ทั้ง 437 แห่งต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น