เปิดคลิปผู้กล้า! ลุยดับเพลิงไม่คิดชีวิต แม้ไฟลุกท่วมตัว

ปรากฏคลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกเปลวไฟลุกไหม้ ขณะเข้าระเหตุโรงงานสารเคมีระเบิด จนมีคนยกย่องและให้กำลังใจอย่างมาก

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่สุดเหตุการณ์หนึ่งของปี 2564 ซึ่งเกิดขึ้นภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่รอบบริเวณดังกล่าวกว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย รถยนต์เสียหายหลายสิบคัน อีกทั้งชาวบ้านอีกหลายร้อยคนต้องอพยพไปอยู่นอกพื้นที่เขตอันตราย แต่ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในความสงบได้ แม้จะต้องระดมกำลังทุกภาคส่วนและใช้เวลานานนับวันก็ตาม

 

เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้ทำลายสิ่งที่ขวางเปลวไฟอย่างเดียว แต่กลับกันเหตุการณ์นี้ได้สร้างวีรบุรุษมากมายที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ รวมถึงความกล้าหาญ จนสามารถสยบเพลิงไว้ได้ ซึ่งเป็นที่กล่าวขาน ได้รับการยกย่องและเสียงปรบมือจากประชาชนกึกก้องทั่วจังหวัดสมุทรปราการเฉกเช่นนักรบผู้กล้าในสงคราม วันนี้เราได้นำภาพวินาทีนักผจญเพลิงเข้าดับไฟที่กำลังโหมกระหน่ำ จนตัวเองเสี่ยงอยู่ในอันตราย ภาพคลิปวิดีโอปรากฏเหตุการณ์เจ้าหน้าที่นายหนึ่งถูกลมพัดเปลวไฟย้อนกลับ จนไฟลุกลามด้านหลังชุดดับเพลิง เพื่อนร่วมทีมต้องเข้ามาช่วยกันดับและใช้น้ำฉีดไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปมากกว่านี้ ก่อนจะเข้าไปลุยดับเพลิงต่อโดยไม่เกรงกลัวอันตราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวพุทธนับหมื่น ทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ 2569
อุกอาจรับปีใหม่ ลั่นไกกลางตลาดบางสะพาน เจ็บ 3 ราย เด็กทารกสาหัส
"พิพัฒน์" จับมือ "สรรเพชญ" ลุยเกาะยอ สงขลา แลกเปลี่ยนความเห็นชาวบ้าน พร้อมแก้ปัญหาประมง ธุรกิจท่องเที่ยว น้ำท่วมขัง
พ่อเมือง อยุธยา นำพุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 573 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2569 เสริมสิริมงคลต่อชีวิตครอบครัว
พิพัฒน์รับฟังปัญหาน้ำท่วมเกาะยอ ชี้ต้องแก้ทั้งระบบถนน–ลำน้ำ
เลือกตั้งฝั่งธนฯเดือด "ภูมิใจไทย" ส่ง "หมวดพลอย" ลงสนามตัวจริง จากอยู่หลังฉาก ขยับเกมชิง ส.ส. เขต 32

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​