เปิดคลิปผู้กล้า! ลุยดับเพลิงไม่คิดชีวิต แม้ไฟลุกท่วมตัว

เปิดคลิปผู้กล้า! ลุยดับเพลิงไม่คิดชีวิต แม้ไฟลุกท่วมตัว

ปรากฏคลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกเปลวไฟลุกไหม้ ขณะเข้าระเหตุโรงงานสารเคมีระเบิด จนมีคนยกย่องและให้กำลังใจอย่างมาก

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่สุดเหตุการณ์หนึ่งของปี 2564 ซึ่งเกิดขึ้นภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่รอบบริเวณดังกล่าวกว่า 100 หลังคาเรือน ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย รถยนต์เสียหายหลายสิบคัน อีกทั้งชาวบ้านอีกหลายร้อยคนต้องอพยพไปอยู่นอกพื้นที่เขตอันตราย แต่ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในความสงบได้ แม้จะต้องระดมกำลังทุกภาคส่วนและใช้เวลานานนับวันก็ตาม

 

เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้ทำลายสิ่งที่ขวางเปลวไฟอย่างเดียว แต่กลับกันเหตุการณ์นี้ได้สร้างวีรบุรุษมากมายที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ รวมถึงความกล้าหาญ จนสามารถสยบเพลิงไว้ได้ ซึ่งเป็นที่กล่าวขาน ได้รับการยกย่องและเสียงปรบมือจากประชาชนกึกก้องทั่วจังหวัดสมุทรปราการเฉกเช่นนักรบผู้กล้าในสงคราม วันนี้เราได้นำภาพวินาทีนักผจญเพลิงเข้าดับไฟที่กำลังโหมกระหน่ำ จนตัวเองเสี่ยงอยู่ในอันตราย ภาพคลิปวิดีโอปรากฏเหตุการณ์เจ้าหน้าที่นายหนึ่งถูกลมพัดเปลวไฟย้อนกลับ จนไฟลุกลามด้านหลังชุดดับเพลิง เพื่อนร่วมทีมต้องเข้ามาช่วยกันดับและใช้น้ำฉีดไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปมากกว่านี้ ก่อนจะเข้าไปลุยดับเพลิงต่อโดยไม่เกรงกลัวอันตราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก