นายแน่มาก! เปิดโฉมหน้า 3 ฮีโร่ ผู้ปิดวาล์วหยุดการรั่วไหลถังสารเคมี

นายแน่มาก! เปิดโฉมหน้า 3 ฮีโร่ ผู้ปิดวาล์วหยุดการรั่วไหลถังสารเคมี

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร 3 นาย ได้เดินเข้าไปปิดวาล์ว เพื่อหยุดการรั่วไหลของสารเคมีที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้

จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ที่ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยพบเสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่นักดับเพลิงอาสาสมัครหน่วยสมเด็จเจ้าพระยา และบาดเจ็บอีก 33 ราย นอกจากนี้ยังต้องอพยพชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงในรัศมี 5 กม. เกือบ 2 พันคน

 

ล่าสุดวันที่6 ก.ค. 2564 กรณีเหตุเพลิงไหม้โรงงาน บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำล่อเลี้ยงเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟกับมาปะทุจนเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งนั้น ล่าสุด วันที่ 6 ก.ค.2564 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อให้อุณหภูมิลดลง โดยยังคงตรึงกำลังบางส่วนและรถดับเพลิงไว้ในพื้นที่

 

ต่อมาเวลา 07.00 น. ได้เกิดเสียงระเบิดจากใต้ดินนับ 10 ครั้ง ก่อนจะเกิดเปลวไฟปะทุขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมและน้ำฉีด เพื่อดับเพลิงอีกครั้งจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

ซึ่งล่าสุดทางด้านเพจ สถานีดับเพลิงบวรมงคล ได้ออกมาเปิดเผยโฉมหน้า 3 ฮีโร่ที่ เข้าไปปิดวาล์ว เพื่อหยุดการรั่วไหลของสารเคมีที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทั้ง 3 ท่าน คือนักดับเพลิง ของกรุงเทพฯ #สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร #เหตุเพลิงไหม้โรงงาน ผลิตโฟม ซอยกิ่งแก้ว 21

 

 

213024047 4453115258060648 3171078833437144156 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก